Jump to content
 • Announcements

  • Jas

   Hướng Dẫn/Thắc Mắc Khi Tham Gia Diễn Đàn   10/28/2016

   Trước khi đặt vấn đề - thắc mắc, hoặc muốn tìm hiểu cách sử dụng diễn đàn AsianLabrys, xin vui lòng click vào đây, và tham khảo những chủ đề đã có trong box Hướng Dẫn/Thắc Mắc/Ý Kiến. Nếu thắc mắc chưa được giải đáp, xin làm theo như sau: a) Nếu bạn có câu hỏi hoặc gặp phải vấn đề liên quan đến kỹ thuật của diễn đàn (lỗi gặp phải khi sử dụng, etc.), xin liên lạc với smod Hoangnguyen112 hoặc smod Dimwit, hoặc post bài trong Hướng Dẫn/Thắc Mắc/Ý Kiến B) Nếu vấn đề liên quan đến bài viết và các nội dung trong diễn đàn (xóa, chỉnh sửa, etc.), cũng xin liên lạc với Hoang hoặc brey để yêu cầu giải quyết c) Mọi câu hỏi và thắc mắc về tài khoản sử dụng (tại sao bị khóa hoặc đình hoãn, etc.) và các vấn đề liên quan trực tiếp đến các thành viên khác của diễn đàn, xin gửi thư đến Admin tại địa chỉ asianlabrys@gmail.com
rain.on.me

Thế giới quanh ta

Recommended Posts

rain.on.me    1,067
Posted (edited)

Topic này được mở ra để tất cả những ai quan tâm đến các tin tức về Chính trị - Xã hội - Văn hoá có thể vào chia sẻ tin tức thật (có dẫn nguồn); trao đổi, thảo luận trên tinh thần học hỏi và dựa trên các bằng chứng xác thực đáng tin cậy. Vui lòng Không đăng các thuyết âm mưu không thể chứng thực & tin vịt đồn thổi vô căn cứ.

Mình tin rằng đây sẽ là nơi gặp gỡ của những người yêu chuộng Tự do - Dân chủ thật sự; luôn đấu tranh cho Lẽ phải, Bình đẳng & Sự thật; khao khát gìn giữ & phát huy các giá trị Đạo đức & Nhân văn tốt đẹp cho xã hội.

807f65d9171a324478b67d631daa659e.jpg

Chính trị và những hệ luỵ, hậu quả từ đó đã thay đổi cuộc đời & số phận của chính mình & những người thân xung quanh mình.
Vì thế, người yêu thì vẫn phải có nhưng chính trị & thế giới thì không thể không quan tâm!

912feef20f5a137954f8f9ad6089d428.jpg

Edited by rain.on.me
 • Like 3
 • Thanks 1

Share this post


Link to post
Share on other sites
rain.on.me    1,067

Quốc Hội Mỹ chính thức công nhận Biden là Tổng thống đắc cử. Trump muốn “ra đi có trật tự” sau khi tạo những hỗn loạn ô nhục tại Capitol Hill.

Congress confirms Biden's win after pro-Trump mob's assault on Capitol

https://www.nguoi-viet.com/hoa-ky/pence-tuyen-bo-biden-tong-thong/?fbclid=IwAR3Oxo4ew4LkJKJp-mRV7ll8W-klQm91tLZ8UOriFZlRXAPEcDPWtF09s-g

5aab23d668e5e749af2202ada153ea4b.jpg

Đảng Dân chủ chiếm quyền kiểm soát Thượng Viện Mỹ

Ông Jon Ossoff đảng Dân chủ chiếm được 50,3% phiếu bầu và ông David  Perdue, đảng Cộng hòa, chiếm được 49,7% phiếu, với 98% số phiếu được  kiểm, theo tổ chức Nghiên cứu Edison. Ông Ossoff vượt tỷ lệ cần thiết để  khỏi phải kiểm phiếu lại.

Kết quả ở Georgia là cú giáng cuối cùng lên ông Donald Trump, Tổng  thống Mỹ đầu tiên kể từ năm 1932 bị mất Toà Bạch Ốc và cả lưỡng viện  Quốc hội trong một nhiệm kỳ.

c39389cc7a3a7880419a82dc8f998d0f.jpg

Hai Thượng nghị sĩ tân cử thuộc đảng Dân chủ bang Georgia: Raphael Warnock (trái) và Jon Ossoff. Hai Thượng nghị sĩ tân cử thuộc đảng Dân chủ bang Georgia: Raphael Warnock (trái) và Jon Ossoff.

https://m.economictimes.com/news/international/world-news/democrats-take-control-of-us-senate/articleshow/80144222.cms

 

 • Like 2
 • Thanks 1

Share this post


Link to post
Share on other sites
rain.on.me    1,067

Chủ tịch Hạ viện Pelosi: Trump nên bị loại bỏ ngay lập tức

https://www.foxnews.com/politics/pelosi-25th-amendment-impeachment-trump 

https://thehill.com/homenews/house/533180-pelosi-trump-should-be-removed-immediately?fbclid=IwAR0v-Xcxv8VuB2u2H0DqTK2tSiYilDI4iYe3HnlvwLxf-soh7klkj5i45D8

0ef0308d30ddf6553121f8c3cce7d609.jpg
Chủ tịch Hạ viên Nancy Pelosi nói hôm nay rằng, các nhà hoạch định chính sách của Washington nên hành động ngay lập tức để loại bỏ Tổng thống Trump ra khỏi chức tổng thống, chỉ hai tuần trước khi nhiệm kỳ của ông kết thúc, với lý do, các hành vi "xúi giục" liên quan đến vai trò của tổng thống trong việc khuyến khích cuộc tấn công vào Quốc hội Mỹ hôm qua.

Bà Pelosi nói: Phó Tổng thống Pence nên viện dẫn Tu chính án thứ 25 để loại bỏ Trump ngay lập tức. Bà nói rằng, nếu không làm thì Hạ viện sẽ luận tội ông ta lần thứ hai.

"Hôm qua tổng thống Hoa Kỳ đã kích động một cuộc nổi dậy có vũ trang, chống lại nước Mỹ. Sự xúc phạm vào tòa nhà Quốc hội Mỹ, ngôi đền của nền dân chủ Mỹ của chúng ta, và bạo lực nhắm vào Quốc hội là nỗi kinh hoàng sẽ mãi mãi làm vấy bẩn lịch sử quốc gia của chúng ta - do tổng thống xúi giục. Đây là sự khẩn cấp ở mức độ cao nhất. Trong khi chỉ còn 13 ngày nữa, bất kỳ ngày nào cũng có thể là một ngày kinh dị cho nước Mỹ".

**** 

Cũng ngay thời điểm này, toà án Iraq phát lệnh bắt Trump

Iraq issues arrest warrant for Trump over Soleimani killing

c89f815d535e5e0b314affb5fd834fa0.jpg


 

 • Like 2
 • Thanks 1

Share this post


Link to post
Share on other sites
rain.on.me    1,067
Posted (edited)

Sự trả thù dịu dàng của bà Stacey Abrams!

Chỉ vài tuần sau khi bà Stacey Abrams thua sát nút đối thủ Brian Kemp trong kỳ bầu cử ghế Thống đốc bang Georgia năm 2018, bà đi từ chán nản tới quyết tâm phục thù. Bà nói chuyện với các cử tri của mình ở TP Nashville về chuyện "phục thù" và với bà, sự trả thù là món ăn được phục vụ tốt nhất bằng màu xanh.

418632acaeacb6e50c6b933e50fa5445.jpg

                  (Ảnh: Bà Stacey Abrams)

Chỉ trong vòng hai năm, bà Abrams đã làm được những việc mà đảng Dân chủ không thể làm được trong hàng chục năm qua, đó là: Giúp đảng Dân chủ thắng ghế Tổng thống ở Georgia và kế tiếp là thắng thêm hai ghế Thượng nghị sĩ liên bang ở đây.

Bang Georgia là bang đỏ nhưng đã bị bà Abrams nhuộm xanh. Kể từ thời Tổng thống Carter đến nay, chỉ có ông Clinton thắng sát nút trong kỳ bầu cử đầu, sang nhiệm kỳ 2 ông cũng đã thua ứng viên Bob Dole ở Georgia. Gần 30 năm sau, chính bà Abrams đã giúp ông Biden thắng cử ở Georgia.

***

Xin được nói sơ qua về mối thù giữa bà Stacey Abrams với ông Brian Kemp. Năm 2018, Brian Kemp của đảng Cộng hòa, khi đó là Bộ trưởng Hành chánh tiểu bang Georgia, ra ứng cử chức thống đốc bang, chạy đua với ứng cử viên đảng Dân chủ là bà Stacey Abrams. Thế nhưng, ông Kemp không chịu từ chức Bộ trưởng Hành chánh trong khi vận động tranh cử ghế thống đốc, điều này đã gây tranh cãi và bị cáo buộc lạm dụng quyền lực.

Nắm chức Bộ trưởng Hành chánh, tức là ông Kemp nắm giữ chức trưởng ban bầu cử. Ông vừa chịu trách nhiệm, giám sát cuộc bầu cử mà ông cũng vừa là ứng cử viên. Kemp đã bày binh bố trận, làm đủ mọi cách để ngăn cử tri đi bỏ phiếu, trong đó có việc hủy bỏ hơn 53.000 phiếu đăng ký cử tri của hầu hết những người da đen, cướp mất chiến thắng của bà Abrams.

Bà Stacey Abrams đã thua trong cuộc đua mà bà nắm chắc phần thắng trong tay. Bà đã trả thù dịu dàng bằng cách giúp đỡ những người da đen đi bầu. Bà đã lập ra tổ chức tranh đấu cho quyền bỏ phiếu của người dân là Fair Fight Action, một trong những tổ chức quyền lực chính trị quan trọng nhất của dân Georgia kể từ khi bà bị cướp mất ghế năm 2018. 

(Dân biểu gốc Việt, cô Bee Nguyễn là người ngồi vào ghế dân biểu của bà Abrams khi bà tranh ghế thống đốc. Cô Bee cũng đã giúp bà Abrams rất nhiều trong tổ chức Fair Fight Action, giúp tranh đấu cho quyền đi bầu của người da đen và các sắc dân khác).

Sau đó, bà Abrams còn tuyển mục sư Raphael Warnock và giúp ông tranh ghế thượng nghị sĩ trống (do ông Johnny Isakson, Thượng nghị sĩ nghỉ hưu), chống lại bà Kelly Loeffler của đảng Cộng hòa, là người mà ông Kemp lựa chọn để lấp vào chiếc ghế trống đó, gây tranh cãi trong đảng Cộng hòa.

Chiến thắng của ông Warnock hôm qua không chỉ giúp đảng Dân chủ kiểm soát Thượng viện, mà còn giáng một đòn mạnh vào ảnh hưởng của Thống đốc Kemp, khi ông ta đang chuẩn bị cho việc tái ứng cử ghế thống đốc của mình trong năm tới.

Bây giờ Thống đốc Kemp không chỉ đối mặt với sự trả thù của bà Abrams, khi các cử tri Georgia đã quay lưng lại với ông, ủng hộ đảng Dân chủ, mà ông Kemp còn bị đồng minh của mình là Trump, đánh te tua, khi ông ta không giúp Trump gian lận để thắng cử ở Georgia. (Mà cho dù Kemp có muốn giúp Trump cũng không giúp được, cái vết chàm “voter suppression” đang bám theo ông, nhất cử nhất động của ông đều bị công chúng theo dõi).

Ngoài ra, Trump cũng không tha cho Kemp khi năm ngoái ông chọn bà Loeffler để lấp vào ghế trống ở Thượng viện, thế ông Johnny Isakson, nghỉ hưu. Đây là quyết định rủi ro nhất của Kemp vì bà Loeffler là một tay ngang, chưa từng tham gia chính trường, không có kinh nghiệm. Cho nên bà Abrams chọn ứng cử viên Warnock, cũng có thể đánh bại Loeffler.

Năm 2019, Trump kêu gọi Kemp bổ nhiệm dân biểu Doug Collins vào ghế thượng nghị sĩ, nhưng Kemp không nghe, mà chọn bà Loeffler, nên Trump vẫn còn nhớ mối thù này, cho dù bà Loeffler tìm mọi cách nịnh Trump như tuyên bố "100 percent Trump voting record" (kỷ lục bỏ phiếu 100% cho Trump) suốt chiến dịch tranh cử.

Trong cuộc bầu cử hôm qua, đảng Cộng hòa không chỉ mất hai ghế thượng viện liên bang, mà Thống đốc Brian Kemp còn có nguy cơ mất ghế thống đốc vào tay bà Stacey Abrams trong kỳ bầu cử tháng 11 năm tới. Kết quả bầu cử ở Georgia còn dự đoán, ai sẽ là Thống đốc Georgia nhiệm kỳ tới. Cái ghế của Thống đốc Brian Kemp đang rung rinh!

Nếu giành được ghế thống đốc trong năm tới, bà Abrams sẽ được lời gấp mấy lần, vì không chỉ giành lại được ghế thống đốc, mà bà còn giúp đảng Dân chủ giành ghế Tổng thống và hai ghế Thượng nghị sĩ liên bang vừa qua.

PS: Cảnh báo quý vị đừng chọc giận phụ nữ, bởi sự trả thù mà quý vị nhận lại, sẽ không dễ chịu chút nào! 😉

https://www.wabe.org/voting-rights-become-a-flashpoint-in-georgia-governors-race/ 

https://www.cnn.com/2020/11/07/us/stacey-abrams-georgia-voter-suppression-trnd/index.html 

https://www.ajc.com/blog/politics/kelly-loeffler-have-powerful-ally-after-she-tapped-senate/hvykBGnYvXwAzEKdMEn4WI/ 

https://www.ajc.com/politics/politics-blog/abrams-revenge-warnocks-victory-a-direct-blow-to-her-rival-kemp/ZLMYY73FWBE23FBJ75K6WJD5K4/

(Nguồn: copy)

Edited by rain.on.me
 • Like 1
 • Thanks 1

Share this post


Link to post
Share on other sites
rain.on.me    1,067
Posted (edited)

Sau 12 giờ bị Twitter khoá tài khoản, TT Trump đã trở lại với post đầu tiên là một video mà trong đó: 

- Ông lên án hành động bạo loạn của người biểu tình tấn công vào Quốc Hội hôm qua. Ông nói rằng những con người bất chấp luật pháp này sẽ phải trả giá. 

- Ông cho biết sau khi kết quả bầu cử đã được Quốc Hội chứng nhận, một chính phủ mới sẽ bắt đầu vào ngày 20/1/2021 và ông sẽ tập trung để bảo đảm một cuộc chuyển giao quyền lực ôn hoà. 

Đây là lần đầu tiên Trump công nhận một chính phủ mới và đây có thể coi như là diễn văn nhận thua (concession speech) của ông.

Không biết những người tấn công vào Quốc Hội trong sự hả hê hôm qua nghĩ gì khi bị chính người đã kêu gọi mình quay ngược lại lên án và còn bắt họ phải “trả giá”?

Edited by rain.on.me
 • Like 1
 • Thanks 1

Share this post


Link to post
Share on other sites
chapman    137

Rain ơi, cái post về người phụ nữ qua đời đó, mình thấy hình ảnh quá nhạy cảm, dù sao người cũng đã mất, she đã phải trả một giá quá đắt, vậy mình có thể đừng nói tới không?

Share this post


Link to post
Share on other sites
rain.on.me    1,067
Posted (edited)
On 1/7/2021 at 8:50 PM, chapman said:

Rain ơi, cái post về người phụ nữ qua đời đó, mình thấy hình ảnh quá nhạy cảm, dù sao người cũng đã mất, she đã phải trả một giá quá đắt, vậy mình có thể đừng nói tới không?

Cám ơn Chapman, mình xoá rồi!

Bonus cái hình xả xì chét 😉

11d92919aedd28d9e4ca6c52e2eadb61.jpg

Edited by rain.on.me
 • Haha 1

Share this post


Link to post
Share on other sites
rain.on.me    1,067
Posted (edited)

GOP Governor calls for Trump to RESIGN or be REMOVED FROM OFFICE

 

Edited by rain.on.me
 • Thanks 2

Share this post


Link to post
Share on other sites
chapman    137
Posted (edited)

Post này có tính chất xã xì chết nha mọi người 4204DC4B-B77D-4EE0-9FBF-7153967DED18.jpegimage.png

Edited by chapman
 • Haha 3

Share this post


Link to post
Share on other sites
rain.on.me    1,067

@chapman mấy hình này thì cười méo xẹo luôn nè Chapman! Không biết họ nghĩ gì mà mang cờ VNCH đi bạo động cho được!? 

640b1ac48898a7a200def1ffed585587.jpg

 

4165510edb7598d0ab28143fae52ee53.jpg

 • Sad 1

Share this post


Link to post
Share on other sites
rain.on.me    1,067

KHÔNG THỂ TIN ĐƯỢC!

6 Dân biểu Cộng Hòa tiểu bang có tên bên dưới đã bị phát giác có mặt trong đoàn người tiến vào Tòa nhà QH Liên bang để dập phá và bị nhận diện.

Video clip kèm theo cho thấy FBI đã đến tận nhà dân biểu bang West Virginia là Derrick Evans để bắt hắn.

******

Six GOP lawmakers among rioters as police release photos of wanted:

West Virginia - Delegate DerrickEvans

Tennessee state lawmaker -Terri Lynn Weaver

Virginia state Senator - Amanda Chase

Missouri State Representative - Justin Hill

Pennsylvania State Senator - Doug Mastriano

Michigan State Representative - Matt Maddock,


966b3d5d4472aa2c24b77a4b96453692.jpghttps://news.yahoo.com/six-republican-lawmakers-among-rioters-225945766.html 

 
 

 • Like 1
 • Thanks 1

Share this post


Link to post
Share on other sites
rain.on.me    1,067
Posted (edited)

Xe chở đầy bom và súng từng đậu gần Capitol Hill ngày 6/1

https://edition.cnn.com/2021/01/08/politics/us-capitol-riots-arrest-pelosi-desk/index.html 

https://www.9news.com.au/world/us-protests-police-found-truck-full-of-bombs-gun-near-capitol/44d73580-0ebf-4b5b-8331-9620e4c31102

11 qủa bom và gần chục khẩu súng đầy ắp đạn nếu không được phát hiện thì sẽ tàn sát bao nhiêu nhân mạng trong Tòa nhà QH trong ngày 06-01 vừa qua?

e9f31f562b0dc26ccec4fdd12ff31c3e.jpg

Ảnh: Cảnh sát Capitol trong trang phục chống bạo động. Chiếc xe tải chứa đầy chất nổ và súng không bị nhà chức trách phát hiện trong nhiều giờ sau khi nó đậu gần tòa nhà văn phòng Hạ viện Hoa Kỳ và Thư viện Quốc hội Mỹ. (AP)

Theo công tố viên liên bang, một người  đàn ông từ bang Alabama đã đậu xe bán tải chứa 11 quả bom tự chế, một  khẩu súng trường và một súng ngắn cách Capitol Hill chỉ 2 dãy nhà vào hôm  6-1 trước khi bị phát hiện.

Các công tố viên liên bang đã tiết lộ nhiều chi tiết đáng lo ngại về vũ khí  của những người biểu tình bạo loạn ở Mỹ hôm 6-1. Nhiều cá nhân bị cáo buộc mang súng và đạn dược vào khuôn viên Điện Capitol và nhiều cáo buộc khác dự kiến được công bố khi cuộc điều tra được mở rộng.

Cá nhân đậu xe chở bom và súng gần đồi Capitol là Lonnie Leroy Coffman, sống  tại Falkville, bang Alabama. Một đội rà bom đã phát hiện ra chiếc xe khi dò tìm quanh khu vực.

Coffman đã bị bắt và buộc tội sở hữu súng không đăng ký, mang theo súng ngắn không có giấy phép, theo đài CNN. 

Coffman, 70 tuổi, nói với cảnh sát rằng hắn có những chiếc lọ chứa đầy "xốp nung chảy và xăng". Các nhà điều tra tin rằng nếu phát nổ, những chiếc lọ sẽ  có sức công phá như bom napalm.

Cảnh sát cũng tìm thấy giẻ lau vải và bật lửa. Tài liệu của tòa án cho biết những vật dụng này được sử  dụng như "thiết bị phá hủy".

Coffman  đã đậu chiếc xe bán tải lúc 9h15 sáng trên đường First St.SE, gần Capitol Hill và gần Câu lạc bộ quốc gia đảng Cộng hòa. Tòa nhà này nằm trong  khối tòa văn phòng Hạ viện Mỹ và Thư viện Quốc hội. Cảnh sát cho biết  trong xe tải còn một khẩu súng ngắn trên ghế phụ và một khẩu súng trường  tấn công M4 Carbine cùng nhiều ổ đạn súng trường.

Khi cảnh sát  tìm thấy và khám xét, Coffman mang theo bên mình khẩu súng lục 9mm và một khẩu súng nòng 22. Không có vũ khí nào được tìm thấy mà được đăng ký  dưới tên Coffman.

Ngoài ra, các công tố viên cũng phát hiện một người đàn ông khác mang súng trường cùng hàng trăm viên đạn theo người. Người này nói với người quen rằng ông ta muốn bắn Chủ tịch Hạ viện Nancy  Pelosi.

26255124c8529d039738bfd879780f7b.jpg
Người ủng hộ Trump Richard Barnett ngồi bên trong văn phòng của Chủ tịch Hạ viện Hoa Kỳ Nancy Pelosi trong cuộc biểu tình bên trong Điện Capitol Hoa Kỳ ở Washington, DC

Bộ Tư pháp hiện đã công bố cáo buộc cho 13 cá nhân liên  quan đến vụ bạo loạn ở Capitol Hill, bao gồm người đàn ông đã vào văn  phòng Chủ tịch Hạ viện Pelosi và ngồi lên ghế của bà.

 

Edited by rain.on.me
 • Like 1
 • Thanks 1

Share this post


Link to post
Share on other sites
theloner    150

rain.on.me, bức hình phía trên là cờ hiệu cho Trump, còn phía dưới thì " đại tiện" . Chỉ hình ảnh đó thôi đã thay triệu lời muốn nói . 

 • Like 1

Share this post


Link to post
Share on other sites
rain.on.me    1,067
1 minute ago, theloner said:

rain.on.me, bức hình phía trên là cờ hiệu cho Trump, còn phía dưới thì " đại tiện" . Chỉ hình ảnh đó thôi đã thay triệu lời muốn nói . 

@theloner Hình ảnh Quốc hội Mỹ đã bị cuồng Trump làm ô uế như thế đó 😓

 • Sad 1

Share this post


Link to post
Share on other sites
rain.on.me    1,067
Posted (edited)

Cái Tweet nói lên tất cả hiện trạng và tai tiếng của Nước Mỹ Vĩ Đại dưới thời Donald Trump ... sau ngày “đảo chánh” ... Từ tổng thống của một nước nhỏ & nghèo như Zimbabwe bên Phi Châu...

e58f9a192b6dd8f74b5f83742f232a1d.jpg

******

Lien Nguyen

MAGA VIỆT NAM NÊN ĐỌC BÀI NÀY NHƯ KINH NHẬT TỤNG
MỘT BẢN TIN TIẾP TỤC GÂY TỨC GIẬN!

[Người ta đã dám bán mạng cho ông ta, mà ông ta lại bực tức vì những người bán mạng đó nom “bần hàn, thấp kém quá!”

[Vậy mà fans cuồng, “thành phần bần hàn, hạ cấp, thấp kém, khố rách áo ôm” dưới mắt của tổng thống thượng lưu, vẫn nhắm mắt, đâm đầu, hy sinh những cái mạng “thấp kém” cho tổng thống thượng lưu của họ.]

Tựa đề bài báo: TRUMP BỰC TỨC VÌ NHỮNG KẺ NỔI LOẠN CỦA ÔNG TA TRÔNG HẠ CẤP (Low Class) TRÊN TV

29015b5745a2410c43370a958d9a59e1.jpg

Trump Is Upset Because His Rioters Looked Low Class On TV

POLITICUS USA ( by JASON EASLEY), JAN 8TH, 2021 - Trump đã phàn nàn với đội ngũ nhân viên Tòa Bạch Ốc rằng những người mà ông ta đã kích động họ bạo loạn nhìn “hạ cấp” trên TV (looked low class on TV). Tạp chí New York Magazine vừa đưa tin, “Viên cố vấn này, người đã nói chuyện với Trump hôm thứ Tư trong khi điện Capitol đang bị vây hãm, nói rằng Trump đã xem những sự bạo động đang xảy ra trên truyền hình một cách chăm chú.  CNN tường thuật rằng Trump rất phấn khích trước sự kiện này, khiến một số nhân viên xung quanh ông ta ‘đã phát hoảng (freaked out).’  Cố vấn này còn nói với tôi rằng Trump đã bày tỏ sự ghê tởm (expressed disgust) khi đề cập đến khía cạnh thẩm mỹ về cách những người ủng hộ ông ta nom ‘hạ cấp, thấp kém’ như thế nào (how ‘low class* his supporters).  ‘Ông ta không thích những gì thuộc về thứ hạng thấp kém,’ viên cố vấn nói.” [*]

Điều đã khiến Trump bực bội nhất không phải là điện Capitol đang bị tấn công hoặc đang có một âm mưu đảo chánh tiềm tàng trong quốc gia mà ông đã tuyên thệ sẽ bảo vệ. Điều khiến Trump kinh ngạc khi ông ta chứng kiến một cuộc nổi loạn có vũ trang là, những người đang cố gắng lật đổ chính quyền cho ông ta nom hạ cấp, thấp kém quá. Trump muốn phải là một nhóm với những người âm mưu đảo chánh nổi loạn có vẻ bên ngoài tươm tất hơn. Donald Trump không hề quan tâm đến việc phá hủy nền dân chủ, trên thực tế, ông ấy ủng hộ chuyện này.
Điều duy nhất khiến Trump thực sự ghê tởm (truly disgusted) là những người ủng hộ ông ta trông không được tươm tất trên truyền hình (didn’t look good on television). Ngay cả khi đất nước đang bị tấn công, điều duy nhất Trump quan tâm là cuộc đảo chánh đã khiến vẻ bên ngoài của ông nom như thế nào (was how the coup made him look) trước quốc dân

[*] Tầng lớp xã hội (social class), dựa vào chữ dùng của bản tin này, có thể phân loại từ cao xuống thấp là: tầng lớp thượng lưu (high class), tầng lớp trung lưu (middle class), tầng lớp hạ lưu, nghèo, thấp kém, hạ tiện (low class)]

Edited by rain.on.me
 • Thanks 1

Share this post


Link to post
Share on other sites
rain.on.me    1,067

Tiktok, Trung Cộng và Donald Trump 

Khi hàng triệu con mắt người dân Mỹ và thế giới nhìn vào màn hình chiếu cảnh trái cầu tung rải những bông giấy màu đón chào khoảnh khắc bước vào năm mới 2021, hàng chữ điện Tiktok ngạo nghễ chớp nháy trên đỉnh tháp đồng hồ New York. 

Bất kể những lời hô hào bề ngoài khi đòi triệt hạ Huawei, ZTE, Tiktok... của nội các Trump, các hãng Trung Cộng vẫn lừng lững thiết lập quyền lực của mình ngay tại Mỹ và khắp thế giới. 

Huawei trở thành tập đoàn thiết bị viễn thông hàng đầu thế giới. ZTE âm thầm tiếp tục hoạt động mạnh mẽ. Còn Tiktok đã thuê trọn bảy tầng lầu 232,000 square feet với giao kèo 10 năm ngay tại Times Square của New York trong năm nay (5/2020). 

2316797585d4d52ad3f178da7d12e730.jpg

Logo Tiktok trên đỉnh trung tâm quyền lực tài chính nước Mỹ trong đêm giao thừa là câu trả lời về kết quả "đánh Tàu" cuối cùng của Trump trước khi rời toà Bạch Ốc sau bốn năm. 

Còn bạn, những con dân nước Việt đang là tín đồ của Donald Trump, đến bao giờ mới nhận ra điều này? Đã đến lúc chấm dứt cơn mộng du cùng những cuộc lên đồng tập thể khi thế giới văn minh đã bước vào 2021.

(Nhã Duy)

***
https://therealdeal.com/2020/05/28/the-biggest-new-tenant-in-new-york-city-is-tiktok/ 

https://www.propertyshark.com/Real-Estate-Reports/2020/06/10/tik-tok-inks-lease-for-232k-sf-at-dursts-one-five-one/

 • Like 3
 • Thanks 1

Share this post


Link to post
Share on other sites
rain.on.me    1,067

Thư cảnh báo khẩn thiết của đạo diễn Michael Moore

https://fb.watch/2Wt7BNNXTN/ 

https://www.facebook.com/24674986856/posts/10157486921931857/?d=n

Thư cảnh báo khẩn thiết của đạo diễn Michael Moore

(But Ga dịch)

00e54a61515502bca9d4981b3bb38ae9.jpg
Thưa các bạn,

Cuộc tấn công khủng bố CHƯA HỀ kết thúc. Hàng ngàn bọn du thủ du thực loại khủng bố trong cuộc tấn công vào thứ Tư vừa qua vẫn không bị bắt và KHÔNG HỀ RỜI khu vực DC. Họ đang lên kế hoạch tấn công mạnh hơn.

Áp phích của họ mà tôi kèm theo đây đang được loan truyền khắp nơi. Nó thậm chí được lưu chuyển giữa các thành viên của Quốc Hội.

Một số lãnh đạo ngại nói thẳng những gì tôi đang nói với các bạn. Họ không muốn dân hoảng sợ. Họ không muốn đưa tin công khai (điều đó có thể hiểu được). Nhưng công chúng cần được biết - và ngay bây giờ. Cơ quan thực thi pháp luật thì đã biết sẽ còn nhiều bạo động sắp tới.

Trump và cận thần chung quanh y, cái gia đình toàn thứ tội phạm của y, đã kêu gọi cuộc nổi dậy này và bọn chúng hài lòng với những gì đã diễn ra, và họ biết điều gì sắp xảy ra.

Trừ phi đám khủng bố da trắng này bị bắt NGAY BÂY GIỜ - bắt hàng loạt - chắc chắn sẽ có người bị giết trong khoảng thời gian từ nay đến ngày Lễ nhậm chức. Tôi không thể không nhấn mạnh điều này.

Có quá nhiều cảnh sát có cảm tình với những người khủng bố họ cho là anh em da trắng của họ. Họ sẽ lại khước từ và cho phép bạo lực tiếp tục xảy ra.

63c0ba140fff00af5d86ccaf9df0c99f.jpg

XIN LƯU Ý: Áp phích mà tôi chia sẻ với bạn ở đây là cái áp phích họ đưa ra nhằm kêu gọi một cuộc xuống đường CÓ MANG VŨ KHÍ vào ngày 17/1. Và họ đang kêu gọi nó diễn ra không chỉ ở DC mà ở TẤT CẢ tòa Quốc Hội ở 50 tiểu bang.

Tôi cứ hy vọng trong thâm tâm rằng tấm áp phích này không có thật. Nhưng một người trong Quốc Hội đã gửi cho tôi cái áp phích này. Chúng ta phải xem xét nó một cách nghiêm minh, và yêu cầu phải có hành động đối đầu.

Bọn khủng bố đã biết hôm thứ Tư vừa qua rằng họ có thể được ngó lơ. Họ được bật đèn xanh và bị kích động. Họ tin rằng đây là thời cơ của họ.

Tất cả chúng ta đang gặp nguy cơ.

Tôi mong bạn lắng nghe tôi - tôi đây này, người đã cảnh báo các bạn rằng Trump sẽ đắc cử vào năm 2016, người đã cảnh báo không có vũ khí hủy diệt hàng loạt nào được tìm thấy ở Iraq, và tiền đề cho cuộc xâm lược là một lời nói dối. Chính tôi là người đã cảnh báo các bạn rằng Columbine sẽ chỉ là vụ đầu tiên trong số rất nhiều vụ xả súng hàng loạt ở trường học. Và chuyện cứ là thế. Tôi chỉ kể lại cái kinh nghiệm thất bại này của tôi hầu thuyết phục mọi người rằng chúng ta đang gặp nguy hiểm nghiêm trọng với hy vọng bạn sẽ lắng nghe tôi hôm nay.

Cuộc luận tội dự kiến sẽ xảy ra vào thứ Năm tới? Quá trễ. Quá trễ. Đầu của con rắn khủng bố này phải bị chặt đứt NGAY HÔM NAY. Nó đang ở tại số 1600 Đại lộ Pennsylvania. Đồng bọn âm mưu của nó đang ngồi trong cuộc họp kín của Đảng Cộng Hòa tại Hạ Viện và Thượng Viện.

Bọn du thủ du thực đang có mặt khắp mọi nơi. Họ thường đội mũ đỏ và không mang khẩu trang chống Covid. Một số mang theo vũ khí, một số chế tạo bom, và một số giết cảnh sát trong khi hô vang "Mạng sống cảnh sát (y phục màu xanh) cũng đáng giá! (“Blue Lives Matter”)".

Tất cả chúng đều biết bọn họ được bảo vệ vì là người da trắng và tin chắc rằng sẽ không có chuyện gì xảy ra với họ. Tất cả họ đều muốn ngăn phiếu của chúng ta được đếm - và ngăn chặn vị Tổng Thống mới lên nhậm chức.

Vấn đề căn cơ của họ: Chúng ta là đa số. Và điều đó chỉ làm họ tức giận thêm. Một cuộc phô trương lực lượng pháp lý mạnh mẽ và việc loại bỏ thủ lĩnh của họ là điều duy nhất sẽ ngăn chặn những gì chúng ta sắp phải trải qua.

Hãy vì hòa bình - phải ĐÒI HỎI HÀNH ĐỘNG NGAY! Hãy dừng sự hóa rồ này lại.

 • Like 1
 • Thanks 1

Share this post


Link to post
Share on other sites
rain.on.me    1,067

Tiểu thuyết gia Don Winslow treo thưởng 20K cho ai nhận dạng được bất cứ viên chức nào của Quốc Hội đã selfie hay thông đồng với đám đông khủng bố...

28670c5ba6bf0f1adf28a8c39f61e273.jpg

Author Don Winslow Offers $20,000 Reward to Find Capitol Officer Who Posed for Selfie with Rioters 
Một số video cho thấy cảnh sát đã mở hàng rào cho đám đông đi qua. Hay đoạn clip một nữ côn đồ bị bắn vì đang trèo lên đế bước qua khoảng trống tấm kính cánh cừa bị đập vỡ nhằm đột nhập vào bên trong phòng họp của Lưỡng viện QH.... đã có ít nhất 3, 4 cảnh sát có trang bị đầy đủ súng máy, nhưng họ không ngăn cản.... nên lực lượng bảo vệ bên trong buộc phải nổ súng, đế ngăn cản đám đông tràn vào...

https://i.gyazo.com/046f1ce9488fa2364c11c9ecb89c6f20.gif

 

Edited by rain.on.me
 • Thanks 1

Share this post


Link to post
Share on other sites
rain.on.me    1,067

HÃY CẦU NGUYỆN CHO CÁC HÀNH KHÁCH INDONESIA

727d46c8a11ae00fbddd2df5f52be438.jpg

Chuyến bay SJ182 của hãng Hàng không Indonesia Sriwijaya Air flight với 62 hành khách bao gồm 10 trẻ em đã biến mất khỏi màn hình rada sau khi cất cánh từ phi trường Jakarta, vào ngày hôm qua Thứ Bảy 09-01-2021 để đến TP. Pontianak cách thủ đô Jakarta 90 phút bay.

eba03eea0cefdec52054c011858a03f4.jpg

Nhà chức trách đã huy động lực lượng cứu cấp để tìm kiếm nhưng chưa có kết qủa. Họ nghĩ rằng máy bay đã đâm xuống biển.

https://www.sbs.com.au/news/sriwijaya-air-flight-with-62-people-on-board-feared-to-have-crashed-into-the-ocean-off-indonesia?cid=sbsnews:edm:newswe:relation:news:na:na 

 • Thanks 1

Share this post


Link to post
Share on other sites
rain.on.me    1,067

CHÚC MỪNG TUỔI TRẺ VIỆT DẤN THÂN VÀ XÂM NHẬP VÀO DÒNG VĂN CHƯƠNG - ĐIỆN ẢNH CỦA THẾ GIỚI

**** Tiểu thuyết đầu tay của Ocean Vương được chuyển thể thành phim

WESTMINSTER, California (NV) – Hãng phim độc lập A24 công bố sẽ chuyển thể tiểu thuyết “On Earth We’re  Briefly Gorgeous” của nhà văn gốc Việt 32 tuổi, Ocean Vương, thành phim.

Tạp chí Variety dẫn tin từ hãng A24 cho biết: “Nếu quý vị đọc văn học  đương đại, thì tên tuổi của hai tác giả trẻ là Ocean Vương và Bryan  Washington không lạ lẫm gì. Anh Bryan vừa xuất bản tiểu thuyết đầu tay  ‘Memorial’ và anh Ocean thì rất thành công với tiểu thuyết ‘On Earth  We’re Briefly Gorgeous’ xuất bản năm 2019. Chúng tôi xin công bố sẽ  chuyển thể hai tác phẩm này thành phim.”

1e0a119031c43d95d7d35cbbd1636f49.jpg
Tác giả Ocean Vương. (Hình: John D. & Catherine T. MacArthur Foundation)

A24 cho biết tiểu thuyết “Memorial” của nhà văn Bryan Washington, 27 tuổi, sẽ được chuyển thành phim truyền hình.Tác giả Ocean Vương. (Hình: John D. & Catherine T. MacArthur Foundation)

Trong khi đó, tiểu thuyết “On Earth We’re Briefly Gorgeous” sẽ được chuyển thể thành phim điện ảnh chiếu rạp.

“On Earth We’re Briefly Gorgeous” xuất bản vào ngày 4 Tháng Sáu, 2019, dựa theo cuộc đời của tác giả Ocean Vương.

Tiểu thuyết này được viết theo kiểu một lá thư của nhân vật người Mỹ  gốc Việt trẻ tuổi, có biệt danh Chó Con, gửi đến người mẹ bị mù chữ là bà Hồng.

Một nhân vật quan trong của tiểu thuyết là bà ngoại của Chó Con,  người không muốn lấy chồng do gia đình sắp đặt trong thời chiến tranh Việt Nam, và bỏ đi làm nghề mại dâm.

Mẹ của Chó Con thì bỏ học từ lúc 5 tuổi và bị chứng rối loạn do chiến tranh.

Khi đến Hoa Kỳ, cả gia đình gần như không biết nói tiếng Anh, và nhân  vật Chó Con gặp nhiều vấn đề với mẹ mình, ngoài ra, anh là người đồng tính.

d0e041065085c9ae3d69e02f160593e6.jpg
Tiểu thuyết “On Earth We’re Briefly Gorgeous” đầu tay của tác giả Ocean Vương sẽ được chuyển thành phim. (Hình: mprnews.org)

Tác phẩm này còn có bối cảnh miền quê ở vùng Hartford, thuộc tiểu bang Connecticut, nơi tác giả Ocean Vương lớn lên.

Hãng phim A24 chỉ mới công bố sẽ chuyển thể tiểu thuyết “On Earth  We’re Briefly Gorgeous” thành phim, nhưng chưa có ngày công chiếu. A24 là một hãng phim độc lập, đang rất thành công với các phim nói về  người Á Châu ở Hoa Kỳ, như “The Farewell” và ứng cử viên Oscar năm 2021 là “Minari.”

 

 • Thanks 1

Share this post


Link to post
Share on other sites
rain.on.me    1,067

NHIỆM KỲ TỔNG THỐNG CỦA DONALD TRUMP SẼ KẾT THÚC LÚC 7:39pm NGÀY 11-01-2021?

807f20a4b928e4ee710af621aa62cc4a.jpg

Vẫn chưa rõ liệu sự thay đổi này là thật hay lại faked news?.

Trang web của Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ đã gây xôn xao trực tuyến hôm thứ Hai sau khi một trang tiểu sử về Tổng thống Donald Trump bị thay đổi để nói rằng nhiệm kỳ của ông đã kết thúc.

1f41ab32fd35ae322c9ab73096215e54.jpg

Trang này nhanh chóng lan truyền khắp Twitter, kèm theo một tuyên bố đơn độc: "Nhiệm kỳ của Donald J. Trump kết thúc vào 2021-01-11 19:39:22."

https://www.newsbreak.com/news/2142724638333/state-department-website-changed-to-say-trumps-term-has-ended?s=oldSite&ss=i0 

 • Thanks 2

Share this post


Link to post
Share on other sites
chapman    137

Tất Cả khởi đầu bằng những lời nói dối.

Trump liên tục nói cuộc bầu cử tổng thống Mỹ 2020 bị gian lận mà không đưa ra được chứng cứ, fan của he tin.

Sau đó là một chuổi kiện tụng tào lao bằng tiền của những người ủng hộ, chẳng được gì, vì bị bác tất tần tật. Fan của he vẫn tin.

Cuối cùng , Mike Pence bị Trump gán cho an impossible mission “ đảo ngược một kết quả bầu cử hợp pháp”. Mr Trump shamelessly lied to his supporters, again and again, about Mr Pence’s role in the joint session of Congress and the authority he held to influence it’s outcome.

Rồi thì cuộc bạo loạn đã xảy ra, 5 người đã chết , trong đó một viên cảnh sát đã hy sinh.

Covid 19 đang hoành hành khắp nước Mỹ, ổ dịch lớn nhất thế giới, những kỷ lục kinh hoàng những cái chết thương tâm, đó là sự thật ai cũng  biết, vậy mà cuồng Trump lại nghe theo lời dối trá của he, coi đó là tin giả , coi thường dịch bệnh.

Cạn lời và đau lòng.

 • Like 1
 • Sad 1

Share this post


Link to post
Share on other sites
rain.on.me    1,067

Đảng Dân chủ công bố điều khoản luận tội TT Donald Trump

 Các Dân biểu Dân chủ đã công bố nghị quyết luận tội Tổng thống Donald Trump, cáo buộc ông kích động bạo loạn trong vụ việc xảy ra tại tòa nhà quốc hội hồi tuần trước.

Theo CNN, nghị quyết luận tội của phe Dân chủ tại Hạ viện Mỹ hôm 11/1 đề cập tới việc Tổng thống Donald Trump liên tục đưa ra những cáo buộc sai sự thật rằng ông đã giành chiến thắng trong cuộc bầu cử Mỹ năm nay, cũng như những tuyên bố không chính xác trong bài phát biểu của ông trước đám đông ủng hộ vào ngày 6/1, trước khi những người biểu tình xông vào tòa nhà quốc hội và gây ra cuộc bạo loạn gây chấn động.

011121impeach.protest_960x540.jpg 

Nghị quyết luận tội cũng đề cập tới cuộc gọi của Tổng thống Trump với Tổng thư ký bang Georgia để yêu cầu quan chức này tìm đủ phiếu bầu nhằm lật ngược kết quả bầu cử và đảm bảo chiến thắng cho ông ở Georgia.

"Với tất cả những việc này, Tổng thống Trump đã đe dọa nghiêm trọng tới an ninh của nước Mỹ và các thể chế của chính phủ. Ông Trump đã đe dọa sự toàn vẹn của hệ thống dân chủ, can thiệp vào quá trình chuyển giao quyền lực hòa bình. Do đó, ông đã phản bội lòng tin với tư cách là Tổng thống, trước sự tổn thương rõ rệt của người dân Mỹ", nghị quyết cho biết.

Đảng Dân chủ ở quốc hội Mỹ đang tìm cách buộc ông Trump phải rời nhiệm sở bằng cách vừa gây sức ép buộc Phó Tổng thống Mike Pence kích hoạt tu chính án 25 phế truất Tổng thống vừa bỏ phiếu luận tội ông.

Tu chính án 25 cho phép Phó Tổng thống và các thành viên nội các phế truất Tổng thống bằng việc đưa ra tuyên bố rằng Tổng thống không còn khả năng đảm nhiệm công việc.

Một nguồn thạo tin cho biết Phó tổng thống Pence được cho là không ủng hộ phương án phế truất ông Trump, nhưng sẵn sàng kích hoạt điều khoản phế truất nếu Tổng thống có những hành động bị coi là đe dọa an ninh quốc gia của Mỹ.

Nỗ lực luận tội hoặc phế truất ông Trump của đảng Dân chủ càng diễn ra mạnh mẽ hơn sau vụ bạo loạn ở trụ sở quốc hội vào tuần trước, khi những người ủng hộ ông Trump xông vào Điện Capitol nhằm ngăn quốc hội xác nhận kết quả bầu cử. Tính đến cuối ngày 10/1 đã có 210 dân biểu ủng hộ luận tội ông Trump.

https://www.wsj.com/articles/house-prepares-for-trump-impeachment-could-add-charges-on-georgia-allegations-11610295488

(Nguồn: copy)

 • Thanks 1

Share this post


Link to post
Share on other sites
rain.on.me    1,067

Tu chính Án 14 – Phương án B của Dân chủ ngăn chặn Trump tái tranh cử? 

(Tổng hợp) – Trong khi kêu gọi ngày càng gia tăng về việc truất phế Tổng thống Donald Trump ngay lập tức và cấm ông ta tái tranh cử bằng con đường Tu chính Án 25 do Phó Tổng thống Mike Pence khởi sự, hoặc do Quốc hội luận tội, có viễn cảnh khác không cần bất cứ hành động nào, trong đó ông Trump có thể đã bị cấm tái tranh cử hoặc giữ chức vụ trong tương lai theo Điều 3 Tu chính án 14. 

Được Quốc hội Mỹ thông qua vào năm 1866 và được phê chuẩn vào tháng 7 năm 1868,  Tu chính Án 14 nổi tiếng cho quyền công dân và luật pháp bảo vệ bình đẳng đối với tất cả những ai được sanh ra hoặc được nhập tịch Hoa Kỳ, ngay cả đối với người Da đen tự do hoặc nô lệ trước đây.  
b1d5c1f62bd593603247fe58625a78e5.jpg

Tu chính Án 14 lại có Điều 3 không liên quan đến vấn đề trên. “Những ai với tư cách là thành viên của Quốc hội, hoặc một viên chức của Hoa Kỳ, hoặc một thành viên của một cơ quan lập pháp tiểu bang, hoặc viên chức hay tư pháp của bất cứ một tiểu bang nào đã tuyên thệ ủng hộ Hiến pháp của Hoa Kỳ nhưng lại tham gia các cuộc nổi dậy hay phiến loạn chống lại Hiến pháp hoặc hỗ trợ hay úy lạo kẻ thù, thì không thể làm Thượng nghị sĩ hoặc Dân biểu Quốc hội, hoặc đại cử tri của Tổng thống hoặc Phó Tổng thống, hoặc phụ trách cơ quan, dân sự hay quân sự, của Hoa Kỳ hay tiểu bang nào đó để ủng hộ Hiến pháp Hoa Kỳ.” Nhưng Quốc hội có thể bác bỏ nghiêm cấm này với 2/3 số phiếu mỗi Viện.

Trong cuối tuần qua, mối quan tâm với Điều 3 Tu chính Án 14 ngày càng lớn, vượt ra ngoài phạm vi lịch sử, với Chủ tịch Hạ viện Nancy Pelosi (Dân chủ – California) và ít nhất một nữ Dân biểu đưa chiến lược này ra bàn luận nhằm mục đích truất phế và cấm ông Trump quay trở lại văn phòng liên bang. Vào thứ Hai, Pelosi cảnh báo, Hạ viện sẽ bỏ phiếu luận tội Tổng thống Donald Trump lần hai nếu Phó Tổng thống Mike Pence không sử dụng Tu chính Án thứ 25 vào thứ Tư. 

Một số khác muốn sử dụng Tu chính Án 14 để chống lại các nhà lập pháp Quốc hội đã ủng hộ những cáo buộc vô căn cứ về bầu cử bị đánh cắp khỏi ông Trump, và các cuộc biểu tình dẫn đến tấn công chết người ở Điện Capitol. 

Để bảo vệ Hiến pháp và nền Dân chủ của chúng ta,” Pelosi gởi cho đồng nghiệp trong lá thư có nêu ra Tu chính Án 14. “Chúng ta sẽ hành động khẩn trương, vì vị Tổng thống này cho thấy mối đe dọa hiện hữu đối với cả Hiến pháp và nền Dân chủ.” 

Tuy nhiên, dùng Tu chính Án thứ 14 để kết thúc nhiệm kỳ Tổng thống của ông Trump là điều chắc chắn không thể, vì không có cơ chế truất phế trong điều khoản. Tu chính Án có thể được sử dụng để ngăn Trump hoặc những chính trị gia khác, những người đã ủng hộ bạo loạn, không được nắm giữ chức vụ liên bang lần nữa. 
d0e2e5b3c066be505449590de1c3bc18.jpg

- Một luật dành cho những người Liên minh miền Nam như Jefferson Davis có thể áp dụng cho Donald Trump. Ảnh: Cục lưu trữ và hồ sơ quốc gia / Getty Images

https://www.bloomberg.com/opinion/articles/2021-01-11/trump-2024-president-may-be-ineligible-after-u-s-capitol-riot 

https://nymag.com/intelligencer/article/14th-amendment-ban-trump-holding-office-again.html 

(Nguồn: copy)

 • Like 2

Share this post


Link to post
Share on other sites

Create an account or sign in to comment

You need to be a member in order to leave a comment

Create an account

Sign up for a new account in our community. It's easy!

Register a new account

Sign in

Already have an account? Sign in here.

Sign In Now

×