Jump to content
 • Announcements

  • Jas

   Hướng Dẫn/Thắc Mắc Khi Tham Gia Diễn Đàn   10/28/2016

   Trước khi đặt vấn đề - thắc mắc, hoặc muốn tìm hiểu cách sử dụng diễn đàn AsianLabrys, xin vui lòng click vào đây, và tham khảo những chủ đề đã có trong box Hướng Dẫn/Thắc Mắc/Ý Kiến. Nếu thắc mắc chưa được giải đáp, xin làm theo như sau: a) Nếu bạn có câu hỏi hoặc gặp phải vấn đề liên quan đến kỹ thuật của diễn đàn (lỗi gặp phải khi sử dụng, etc.), xin liên lạc với smod Hoangnguyen112 hoặc smod Dimwit, hoặc post bài trong Hướng Dẫn/Thắc Mắc/Ý Kiến B) Nếu vấn đề liên quan đến bài viết và các nội dung trong diễn đàn (xóa, chỉnh sửa, etc.), cũng xin liên lạc với Hoang hoặc brey để yêu cầu giải quyết c) Mọi câu hỏi và thắc mắc về tài khoản sử dụng (tại sao bị khóa hoặc đình hoãn, etc.) và các vấn đề liên quan trực tiếp đến các thành viên khác của diễn đàn, xin gửi thư đến Admin tại địa chỉ asianlabrys@gmail.com
Sign in to follow this  
BluesEm

K- Tôi có nuôi một con mèo- Original - Blues

Recommended Posts

BluesEm    14
Posted (edited)

Tôi có một con mèo..Chương 1

Q đến với tôi tình cờ, tôi cô đơn, nó thì không có người nuôi vì mèo mẹ thiếu sữa. Một đứa còi cọc về thể chất, một đứa thiếu dinh dưỡng tâm hồn. Vậy tôi đón Q về.

Những ngày đầu em rất nhát, yếu ớt, và ăn ít. Quen hơi nhau rồi thì lại ngỗ nghịch, rất thích làm nũng và đáng yêu.Q có thói quen cắn và liếm đầu ngón tay tôi, đặc biệt khi tôi hút thuốc. Mùi khói thuốc ở ngón tay, hình như làm người ta nghiện, người ta hoặc con mèo.Bất giác tôi thấy em trong Q. Em cũng có thói quen hít ngửi mùi thuốc lá nơi ngón tay tôi, mặc dù rất ghét mùi thuốc trong phòng. Giưã đêm thèm thuốc, tôi phải chạy ra ngoài ban công gió lạnh rít một hơi cho vã cơn thèm. Sau đó còn phải vào nhà vệ sinh đánh răng, súc miệng thật sạch, thậm chí thay áo nếu có ám khói thuốc, trừ những ngón tay.Em có thói quen cứ ôm chặt bàn tay tôi khi ngủ, thỉnh thoảng đưa lên mũi hít hà, rồi cười ngu ngốc . Nhiều lần tôi hỏi có gì trên ngón tay tôi mà em thích ngửi đến vậy, em lại cười ngớ ngẩn mà bảo do thói quen.

 

Em rất thính mũi. Có những hôm tôi về nhà trong tình trạng rất sạch sẽ, xoá hết mọi dấu vết của buổi nhậu với khách hàng bằng mùi nước hoa gỗ rất nồng. Vậy mà em cũng nghe ra mùi men rượu ẩn sau cổ áo. Em không thích, nhưng cũng không tỏ ra giận dỗi, em chỉ nói em buồn.Vậy mà hiệu quả. Lúc nào tình thế bắt buộc phải quá chén, tôi lại hình dung ra nét mặt em buồn, thì lại thôi, kiếm cớ mà khước từ.Vì em thính mũi, nên đến nước hoa tôi cũng phải lựa chọn rất kĩ. Tôi thích mùi gỗ, nồng, đậm và hơi khét. Như Tomford Tobaco Oud. Em thì nhạy cảm quá, nên hơi khó chịu. Em chỉ thích mùi sữa tắm của tôi, hoà cùng một ít khói thuốc lá phảng phất nơi ngón tay. Em bảo vậy rất quyến rũ, cần gì nước hoa. Vậy nên tôi chỉ dùng nước hoa vào buổi sáng, khi về đến nhà, hương cũng nhẹ đi phần nào.Q cứ cắn đầu ngón tay tôi, hít hà. Con mèo này vậy mà hay, chưa bao giờ làm đau ngón tay tôi bằng bộ nhai nhọn hoắt, chỉ cứ hít hà liếm láp vậy.Lâu lâu lại ngồi trên chân tôi mà thở hắt ra, như có tâm sự lớn lao gì trong thân hình nhỏ xíu của nó vậy.

 

Em cũng nhỏ xíu, không gầy, không béo, lại rất vừa vặn trong lòng tôi. Tóc đen và mượt. Đôi lúc sợi dài sợi ngắn cứ vắt vẻo, đâm chọt vào mắt tôi, đau, nhưng cũng rất thích thú. Em chỉ thích nằm quay lưng vào tôi, ôm bàn tay tôi rồi lại lảm nhảm gì đấy một mình, mặc kệ những sợi tóc cứ thế mà loà xoà trên vai, trên ngực và cả trên mặt tôi.Đôi khi tôi kéo em lại, áp mặt em vào lồng ngực, em lại nhăn nhó, than khó thở. Tôi quay nghiêng người sang để xem tin tức, xoay lưng về phía em, em lại trách tôi không thương em. Làm gì thì làm, để cho em một cánh tay là được. Vậy tôi có làm gì được ngoài ngắm gương mặt em sau làn tóc đen nhánh.Em đi chợ. Mua một mớ đồ lỉnh kỉnh và rau củ quả để ăn theo chế độ mà em nghe người ta bảo là tốt cho sức khoẻ, nhất là cho những người hay hút thuốc. Máy ép, máy xay, hạt chia, hạt é, em cứ xếp đầy trong căn bếp nhỏ. Hôm nay vừa vặn tôi đi làm về sớm, ghé mua cho em một bó hồng trắng. Em cắm thành một chậu hoa nhỏ, đặt ngay bàn ăn. Bất giác tôi thấy mình hạnh phúc quá, như thể chúng ta đã là một gia đình nhỏ, có em, có tôi.Q ăn uống như con người vậy, mỗi bửa là một món. Hai bửa liên tiếp, cho dù là món cá hộp nó rất thích, thì cũng sẽ không ăn. Một bữa cá, một bữa rau củ, hoặc hạt khô.Rất sạch sẽ, không cần phải dạy nhiều. Dường như nó hiểu tiếng người. Cả ngày không biết trốn ở đâu, chỉ cần nghe tiếng xe và tiếng mở cổng của tôi, lại chạy đến hít hà.Bất giác tôi thấy như vậy cũng hạnh phúc, có ai đó, chờ đợi ở nhà. Dù ai đó là một con mèo.Q như đang tưới tắm lại cho tâm hồn tôi, nhẹ nhàng, chậm rãi, tôi lại thấy căn nhà bớt hiu quạnh.

Căn nhà chỉ có màu xanh và trắng. Tường trắng, rèm xanh, sofa màu xanh, căn bếp trắng, khăn bàn xanh. Tôi thích màu trắng, em thích màu xanh. Cả hai cùng thích Santorini. Cái nào dễ làm trước, chưa đưa em đi Hy Lạp được thì tôi mang em đến ở trong một căn nhà xanh trắng vậy. Em hay tự gọi mình là Blue. Vì em thích màu xanh, mà còn vì Blue là nỗi buồn. Cả ngày em cứ rì rầm” I am your blues “ cứ như tiên đoán trước rằng em sẽ là nỗi buồn của tôi vậy.Tôi kinh doanh một quán bia thủ công. Vốn định đem màu xanh là chủ đạo, nhưng địa thế ngoài trời hơi khó, nên chỉ có thể giăng đèn xanh, sáng rực cả một góc phố, cho những ai thích màu xanh sẽ chú ý đến.      

-  Em có xinh đẹp không ?

-  Không bé ơi, ai bày em hỏi câu này vậy ?Và một bầu không khí trầm mặc giăng khắp căn phòng. Hình như tôi lại sai rồi.

- Tôi đùa thôi, lại đây nào !

- Em có dễ thương không ? Dễ thương thôi cũng được, không cần đẹp mà !

Câu chuyện kết thúc bằng một nụ hôn rất sâu trên môi em. Tôi vốn không hiểu, tại sao em lại cần những lời khen hoa mỹ vậy khi trong mắt tôi đâu còn ai khác để so sánh với em.Em thì không hiểu tại sao một lời khen đơn giản, khẳng định vẻ đẹp em trong mắt người yêu lại khó với tôi đến vậy.

Năm em tròn 24. Em đang làm nhân viên thủ tục hành chính cho một công ty xuất nhập khẩu. Công việc tuy thiên về giấy tờ, nhưng cũng phải lên xuống các khu cảng và khu chế xuất để giám sát và kí nhận. Mùa đông thì đỡ hơn, mùa hè thì nắng nóng, mà tàu thuyền thì về vào bất cứ lúc nào. Em cứ nhỏ bé như vậy, mồ hôi nhễ nhại, chạy đi đóng dấu, chuyển công văn giữa hàng ngàn container và cần trục.Nói không xót là nói dối, nhưng nói xót thì không hay lắm. Đây là công việc em thích, đúng chuyên ngành và em đang trên con đường chứng minh thực lực của mình. Tôi chỉ có thể đi bên đời em, trời nắng quá thì giương ô, che chở cho em bằng một chút ít năng lực của mình.Tôi khô khan, mặc dù công việc cần tương tác khách hàng. Nghe có vẻ mâu thuẫn, bao nhiêu năng lượng, lời nói hoa mỹ tôi để lại ở quán, với khách hàng, với nhân viên. Về nhà với em thì chỉ có tâm hồn trần trụi, tẻ nhạt chỉ biết yêu em bằng hành động.

Hôm nào về sớm, lại ghé mua một bó hồng và một chai vang Cab, nấu một bữa nhẹ nhàng, vừa ăn vừa trò chuyện cùng em.Hôm nào về muộn, lại tạt sang mua cho em một ly trà sữa pudding không trân châu tại một địa chỉ duy nhất mà em thích. Có hôm thì một bịch bánh tráng trộn, có hôm lại là một chiếc pizza Hawaii thêm rất nhiều dứa và phô mai.

- Người vỗ béo em, xong rồi không ai thèm yêu nữa thì bỏ em, thuyết âm mưu nè!

- Em nói đúng rồi đó. Quả thật là đang vỗ béo em , nhưng vế sau là vỗ béo để thịt. Em nhỏ xíu, ăn không có đã !

Nói em nhỏ xíu thì hơi tội cho em, nhưng mà lúc nào em ngồi vào lòng tôi, tôi cũng thấy em nhỏ xíu. Cô bé của tôi, chỗ nào cần to thì to,chỗ nào cần nhỏ thì nhỏ. Rất vừa vặn.Làn da, mái tóc, đôi môi em, chỗ nào tôi cũng hôn. Và muốn hôn mãi. Giống như ăn không thấy no, lúc nào cũng thèm thuồng.Em tự biết mình là trái đào trong mắt tôi, lúc nào cũng vờ như vô tình mà quyến rũ tôi. Giả như tôi đang kiểm tra báo cáo tài chính cho các bên cổ đông, em lại vờ như không cố ý mà mặt độc một chiếc đầm ngủ bằng lụa, khoe khéo một chiếc lưng trắng ngần, thon thả. Cổ áo rất trễ, chỉ cần em cúi xuống, hai quả đào đã lấp ló như mời gọi tôi cắn thử một miếng. Tôi vẫn hay đùa em là một giỏ trái cây, tôi muốn ăn trái nào thì có liền trái đó.

- Vì em mệnh Thiên Đồng, nên mông rất là to đó

- Thế cứ mệnh Thiên Đồng là mông to à? Em vẫn chăm chỉ đi tập gym để mông to còn gì ?

- Cơ bản là mông to rồi, em tập cho nó săn lại thôi, chứ mà nhỏ xíu thì tập bao giờ cho to ?

- Cũng đúng, ngày đầu gặp em, mông em cũng to, chỉ có điều hơi nhão, bây giờ thì chuẩn quả đào rồi !

- Cái đồ dâm dê này, ngày đầu gặp em đã nhìn mông em liền rồi hả ? Vậy mà bảo thích em vì tính em dễ thương

- Thì tính em dễ thương, quả đào của em càng dễ thương hơn! Haha

Đương nhiên là tôi chẳng thể làm xong báo cáo tài chính vào những ngày em mặc áo ngủ lụa. Hoặc áo dây, hoặc là cái áo sơ mi của tôi.Nhiều lần tôi cũng tự hỏi, do tôi quá dâm dê như lời em nói, hay là chỉ với trái đào của tôi, tôi lúc nào cũng rất khó kiếm soát trước em.

 

Cuộc sống cũng không có nhiều biến cố, drama như trong phim. Cứ bình thường, lặng lẽ và hạnh phúc như vậy trôi đi. Có lắm lúc tôi tự hỏi, như vậy có phải là thiên đường mà loài người luôn tìm kiếm. Có công việc kiếm được thu nhập để mua những món mình thích, thuê được căn hộ nhỏ tạm gọi là có gu, dăm ba tháng lại đi du lịch, có đồng nào dư thì lại chơi chứng khoán và gửi phần lợi nhuận về phụng dưỡng bố mẹ tuổi già và có trái đào căng mọng lúc nào cũng líu ríu bên cạnh. Nhiều lần tôi muốn hỏi em có hạnh phúc không ? Nhưng lại ngượng miệng, và mơ hồ sợ hãi một câu trả lời nào đó.Q hay nằm trên chân tôi, và mơ mộng một điều gì, chốc chốc lại thở dài. Em hay nằm trong lòng tôi, chốc chốc cũng thở dài. Tôi chợt nhận ra mình chưa từng hỏi em thở dài vì điều gì.

Hôm nay đi làm về muộn, dịch bệnh kéo đến bất ngờ, bao nhiêu thứ phải lo. Tạm ngừng kinh doanh một thời gian, đảm bảo nhân viên có điều kiện để ở lại thành phố và chờ cho đến khi kiểm soát được dịch bệnh và hoạt động trở lại. Sắp xếp và dọn dẹp tất cả mọi thứ, gửi thông báo đến cho khách hàng cũng như đối tác, tôi rời quán cũng là khi trời sập tối.Trời cứ nhá nhem, người và xe đông như quân Nguyên, ai cũng mong mau chóng về nhà sau một ngày dài. Tôi cũng làm bộ hối hả, như thể có ai đó chờ mình ở nhà.Ghé cửa hàng tiện lợi mua một hộp salad, chọn thêm ít đồ nhắm khô và dăm gói thuốc, tôi về đến nhà đã là 7 giờ tối. Phát thanh viên đang cập nhật tình hình dịch bệnh ở địa phương, cũng chưa có dấu hiệu tích cực. Mặc dù rất đói, nhưng tôi nuốt không nổi hộp salad ức gà vừa mua.May nhà có con mèo, nó thích ăn gà. Q được cái ăn rất giỏi, dù đã ăn hạt tôi để sẵn lúc đi làm, bây giờ vẫn nhồm nhoàm miếng thịt gà và rên ư ử trông đầy hưởng thụ.

Em thì thích salad. Thói quen ăn salad, rau củ cũng do em tạo cho tôi. Em cho tôi ăn cần tây 7 ngày trong tuần đến mức độ tôi hứa sẽ giảm hút thuốc để không phải ăn cái mùi vị kì lạ này thêm nữa.Còn vài lon Heart Of Darkness trong tủ, lấy ra nhắm với gói thịt heo sấy vừa mua, chắc sẽ hợp.Lon bia tên là Dream Alone, thật hợp với tôi lúc này. Có điều, tôi đã thôi không mơ mộng nữa, chỉ là vẫn một mình. À, tôi còn có Q.

Ting.ting.. âm thanh tin nhắn mà tôi chưa bao giờ thích. Đối tác nhắn tin nhắc khoản nợ tháng trước. Ting..ting.. bố mẹ lại nhắn tin hỏi thăm tình hình sức khoẻ và kinh doanh của tôi. Đợt này chứng khoán giảm, vừa bán lỗ để đủ bù đắp cho nhân viên nghỉ vì tình hình dịch bệnh, chẳng còn dư dả được bao nhiêu. Trên bàn vẫn là dự án tôi đang đầu tư, vừa tạm ngưng vì dịch bệnh.Mọi thứ đều không dễ dàng. Q vẫn sung sướng với mẫu ức gà, thỉnh thoảng ngước cặp mắt tròn xoe vô tư nhìn tôi, không hiểu tôi mắc cái giống gì mà ưu tư dữ vậy.Tự dưng tôi ước Q biết nói, có khi nào bớt cô đơn hơn ?

- Hôm nay em lãnh lương, mình đi ăn món gì ngon ngon hen?

- Cảm ơn nữ hoàng ban sủng, hạ thần được ban món gì đây?- Đi ăn đồ nướng nghen, uống rượu luôn ?

- Thần tuân chỉ

Em rất ít tiêu xài, lương thưởng thì dành giụm góp tiền nhà với tôi, mua thêm một vật dụng xinh xắn cho căn nhà nhỏ, gửi về biếu bố mẹ ở quê. Lâu thật lâu mới thấy mua cho mình một món đồ em thích. Tôi cũng không hay tặng quà mắc tiền cho em. Không phải vì tôi không đủ khả năng hay tiếc tiền, tôi muốn mua hẳn một căn nhà, dành cho em. Biết đâu sau này,..Tôi cũng không hay tâm sự với em chuyện công việc, nhưng bằng một cách thần kỳ nào đó, em luôn biết được tâm sự của tôi. Lúc thì là món ăn tôi thích, lúc thì là một bộ phim rất hay, lúc thì là một món quà em tự tay làm, lúc nào em cũng có thể làm tôi quên hẳn đi những thử thách lập nghiệp bằng tình thương rất trong sáng.

107679220_2805913243000566_1675316778237310615_n.jpg

Edited by BluesEm
 • Like 2

Share this post


Link to post
Share on other sites
BluesEm    14

Chương 2

Hôm nay đưa Q đi xổ giun và chích ngừa. Cô bé hơi mệt, nên suốt chặng đường cứ rên ư ử trong cuống họng. Vì không tiện về nhà, tôi đưa Q đến chỗ làm việc. Mấy cô bé nhân viên cứ tíu tít đùa giỡn, tranh nhau vuốt ve Q. Bây giờ tôi mới nhận ra sự khác lạ, vì chưa từng thấy Q tiếp xúc với người khác bao giờ. Q tỏ vẻ khó gần, gầm gừ, không rõ vì còn mệt sau khi tiêm thuốc hay bản tính không thích người lạ đụng chạm. Tầng dưới là không gian vườn, nhiều nắng nên tôi nhờ nhân viên đem Q xuống sưởi nắng, người ta bảo mèo rất thích sưởi nắng.Dịch bệnh, nhà hàng đóng cửa, vắng hoe, chỉ còn mỗi tiếng chổi sột soạt của cô tạp vụ và tiếng đùa giỡn của nhân viên sale, ở lại để hoàn thành những đơn hàng cuối cùng cho các đại lý.

Khung cảnh buổi sáng ở nhà hàng rất yên bình, khác hẳn vẻ nhộn nhịp khi trở thành tụ điểm của các khách hàng có gu thưởng bia. Mô hình bia thủ công theo hơi hướng kết hợp giữa phương Tây và văn hoá Á Đông đã theo đuổi tôi từ những ngày còn rong ruổi bên trời Âu. Với mục đích nghe có vẻ cao cả:  muốn thay đổi tập quán nhậu xả láng của người Việt. Những chầu nhậu uống đến chết đi sống lại, những chai bia công nghiệp đầy chất bảo quản, làm sao thi vị bằng những giây phút nhâm nhi lớp bọt mịn màng, nồng đượm hoa bia của những chai bia được nấu thủ công, chưng cất hàng tháng trời, kéo người ta lại gần nhau hơn trong một không gian rất Reggae, một cách có gu và văn minh.Nói hoa mỹ, khoa trương vậy thôi, thật ra tôi thích bia thủ công, thích văn hoá uống bia nhẹ nhàng, yên tĩnh trong các vườn bia châu Âu, tôi mang về đây để mình được thoả thú “ say sưa chè chén bê tha” , như cái cách mà em hay cạnh khoé tôi.Phòng làm việc của tôi ở tầng 2, đằng sau dãy phòng kín để khách hàng có thể tổ chức những buổi tiệc riêng tư. Đây là căn phòng được cải tạo lại từ một căn phòng ngủ của chủ nhà, sau khi tôi thuê mặt bằng. Điều thú vị là căn phòng nằm chính hướng Đông – Tây, buổi sáng đón bình minh, buổi chiều lại ngắm hoàng hôn. Rất đẹp.Phòng làm việc cũng theo hướng rất đơn giản, tôi cũng không thích quá nhiều đồ đạc trong phòng. Một bàn làm việc đóng bằng gỗ sồi, sơn mờ lộ vân gỗ, kiểu cố điển , một bộ bàn gỗ Me tây để họp nhân viên, một bộ sofa cải biến từ những chiếc thùng phuy nhiều màu để tiếp khách. Tôi không nghỉ trưa, nên cũng không bố trí ghế bench. Trên bàn đã bám bụi, có lẽ cô tạp vụ nghĩ tôi sẽ không đến nhà hàng vài ngày nên không vào dọn dẹp như thường lệ.Q hình như không thích sưởi nắng, chẳng hiểu bằng cách nào lại tìm được phòng của tôi, cọ cọ đôi chân nhỏ muốn vào. Bật một bản Jazz yêu thích Cant Smile without You, mở laptop để chơi trò “xanh xanh đỏ đỏ lên lên xuống xuống” - cái cách mà em dẫu môi gọi mỗi khi tôi ngồi như lên đồng hàng đêm. Q vẫn rên ư ử trên chân, hưởng thụ theo cách của nó.

- Trưa nay sếp ăn cơm luôn cô nấu nhé !Cô tạp vụ gõ cửa rồi nói vọng vào-

Dạ okay cô, cô nấu cho team sale thêm phần con vào nhé !

Hôm nay ăn bữa trưa cuối cùng với team sale, rồi chính thức ngưng hoạt động chờ tình hình dịch bệnh.

Em thích nghe nhạc Pop, vài bản Ballad nghe buồn buồn. Tôi thích nghe Jazz. Ở cạnh em, tôi đổi sang nghe những bản nhạc Pop phiên bản Jazz cover. Tôi thích bia, bia thủ công, dòng IPA hoặc Stout. Em thích rượu, rượu vang, Cabernet Sagvinon hoặc Syraz. Ở cùng em, tôi uống cả rượu vang và bia. Em và tôi cùng không thích chốn đông người, nên có thời gian dài thì đi du lịch, cuối tuần thì ở nhà hẹn hò. Em cũng ít khi đến nhà hàng.

- Em làm salad và beefsteak, Ng về nhớ mua rượu và nến thơm nhé !

- Hôm nay đã là cuối tuần đâu, thứ sáu nhà hàng hơi đông, tôi về muộn tí nhé ?

- Trước khi về thì nhớ báo em, em làm nóng thức ăn

- Ok em, tôi gọi sau nhé

Nhà hàng hoạt động được 2 năm, tôi vẫn chưa thực sự tìm được đội ngũ nhân viên nòng cốt để có thể giao việc, nên công việc rất nhiều. Từ chiến lược, thực thi, giám sát, kiểm tra đều chỉ có một mình. Đôi lúc tôi lại thấy mình ngu ngốc, vì cái tính không quen chịu khổ nhưng lại thích xê dịch. Hôm nay đối tác cung ứng nguyên vật liệu tươi sống cho nhà hàng không giao đúng số lượng và chất lượng, thậm chí còn trễ hẹn. Team nhà bếp bận rộn kiểm tra và xử lý nguyên vật liệu tươi sống, lại vừa phục vụ gần trăm khách đang chờ đợi. Quản lý phải đến xin lỗi từng bàn vì thời gian chờ đợi lâu, món ăn thì có vị lạ, không tươi ngon.Trong ngành dịch vụ này, mỗi ngày đều có thể là cơ hội và cũng có thể là dấu chấm hết cho bao nhiêu công sức gầy dựng.Về đến nhà cũng là 12am. Nhà hàng đóng cửa, tôi phải họp quản lý, nhân viên và bếp trưởng. Bếp trưởng lớn tuổi, đã có kinh nghiệm làm việc trong những resort 5 sao danh tiếng, nên cái tôi rất cao, không muốn nhận trách nhiệm, đổ lỗi hết khâu này đến khâu khác. 4 nhân viên phụ bếp cũng theo bếp trưởng từ lâu, làm căng quá thì không tìm được người thay thế trong thời gian ngắn.

Tưởng em ngủ rồi, tôi đi nhẹ nhàng hết sức, đển thẳng phòng tắm để rũ bỏ hết những năng lượng mệt mỏi hôm nay, chỉ muốn thơm tho, sạch sẽ ôm em ngủ say. Khoác độc chiếc áo choàng tắm còn chưa thắt dây, mải lau khô tóc nên tôi không để ý em vẫn còn ngồi trên bàn ăn.Thức ăn vẫn còn nguyên trên bàn, hoa hồng em vừa cắm sáng nay, rượu đã rót đầy ly, chai vang chỉ còn 1/3.

Tôi quên mua rượu và nến thơm. Và hôm nay không phải cuối tuần, hôm nay là ngày 09.02.

 

Thánh thần thiên địa ơi, tôi quên mất hôm nay là ngày kỉ niệm quen nhau của 2 đứa. Tròn 1 năm.

- Em vẫn chưa ăn sao ? Muộn thế này rồi còn chưa ngủ? Tôi ngu ngốc hỏi những câu ngớ ngẩn, não tôi không hoạt động tốt vào những tình huống thế này

- Em chờ mà, rượu quên mua, nến cũng quên nốt đúng không ?

- Xin lỗi em, tôi xuống dưới mua liền nhé ! K mart mở 24h mà

- Em uống cũng gần hết chai rồi, mua thêm cũng được

Tôi biết là tôi sai rồi, nhưng sao mở miệng ra nói gì cũng thấy không đúng, tốt nhất là chuồn đi mua rượu, ít ra còn có thời gian hoãn binh. Tôi chạy ngay ra cửa, vội vội vàng vàng cầm ví tiền và chìa khoá nhà.

- Có định thay đồ không hả ? Mặc thế kia định đi ngủ với ai ?

Nghe có mùi thuốc súng, tôi mặc vội chiếc quần thể thao em mới gấp trong tủ, khoác thêm cái áo blazer dài để che thân, rồi biến ngay ra khỏi nhà. Thời trang thật không tưởng, áo blazer khoác ngoài áo choàng tắm, quần thể thao ổng rộng và một đôi dép tông lào.

Chọn nhanh một chai Cab Bordeux năm 2016, tôi cố đảo mắt xem có cái gì để vuốt ve cơn giận của em không. Chẳng trông đợi gì ở một cửa hàng tiện lợi lúc nửa đêm, tôi chọn thêm vài cái kem bánh cá em thích.

- Tôi làm nóng beefsteak nhé, chắc nó sẽ hơi khô, tôi có mua cả kem cá, em ăn trước tí cho đỡ xót ruột nhé !

Về muộn có lỗi, để em chờ bụng đói meo có lỗi, không nhớ ngày kỉ niệm có lỗi.

Tôi ước gì mình có thể dời combo double extra lỗi này đến ngày mai để em có một ngày kỉ niệm ý nghĩa hơn. Cô bé của tôi vẫn điềm nhiên ngồi ăn kem cá, món em rất thích, dường như chẳng quan tâm đến combo lỗi và những giọt mồ hôi nhễ nhại của tôi vì bụng dạ như đang cháy vậy.

Em điềm nhiên ăn lát bò tôi đã cắt sẵn, nhấp môi thử loại rượu tôi vừa mua. Chép môi, gật đầu nhẹ nhàng, ra hiệu rượu ổn, được phép rót tiếp. Tình huống rất là high class , ngoại trừ em đang mặc một chiếc áo thun rộng in hình Pink Rabbit yêu thích của mình, còn phục vụ thì chỉ mặc áo choàng tắm xộc xệch.Tôi bây giờ không khác nhân viên của mình là bao, đứng bên cạnh hầu rượu, hầu thịt cho quý cô. Ê, hôm nay em dùng nước hoa, mùi Givenchy hôm trước từ cô ca sĩ chúng tôi nghe ở một quán Lounge. Tôi nhớ mình đã khen mùi này rất đàn bà.

- Em, thơm ghê!

- Đúng đàn bà chưa?

- Đâu, em là nữ hoàng, vừa ngon vừa sang !

- Quà em? Em chìa tay

Tôi cởi luôn thắt lưng của áo choàng, trơ trẽn:

- Đến đây, ăn luôn món quà hảo hạng này đi thưa nữ hoàng

Em lại bĩu môi, có vẻ bớt giận rồi

- Đưa tay đây

Em đặt một hộp nhỏ lên tay tôi

- Quà của Ng, không thích thì em mang đi đổi lại

Một chiếc nhẫn, rất đặc biệt. Bọc vàng tây, ở giữa là một viên Tourmaline màu xanh dương trong vắt.

- Vô cùng thích, đeo cho tôi đi

Trơ trẽn mặc kệ combo tội lỗi đang mang, tôi đưa tay cho em. Đây là món quà tôi rất thích, đặc biệt là đá Tourmaline. Tourmaline nhiều màu, nhưng em chọn cho tôi một viên màu xanh dương rất hiếm, mài thô và rất trong, còn có “lửa”. Cô bé cũng biết lựa đồ ghê.Tôi thích sưu tầm đá, từ đá thô đến tinh thể và một số bụi và hốc thạch anh. Đá cho tôi năng lượng rất tốt mỗi khi ngắm nhìn từng vân đá, thớ đá và những tạp chất cộng sinh trong mỗi viên.

- Nhẫn cưới của em là một viên Saphire nhé !

- Ai thèm cưới mà làm nhẫn

- Tôi thật  sự là hạnh phúc nhất thế gian rồi, người yêu vừa xinh vừa hiểu chuyện lại còn vô cùng tinh tế !

- Thôi đi, thích viên đá chứ thích gì em

- Tôi xin lỗi, hôm nay ở nhà hàng xảy ra một số việc ngoài ý, ở lại họp nhân viên đến tận khuya. Tôi chỉ mong về nhanh với em, nên quên mất chuyện em dặn.Tháng trước tôi đã  đặt phòng ở Vĩnh Hy, đưa em đi biển chơi cuối tháng này, còn ngày kỉ niệm vốn định đưa em đi ăn tối rồi ghé xem phim ở Pink Garden. Tuần nay đầu óc để đâu lại quên mất. Em đợi vài ngày nữa, tôi đền cho nhé ?

- Em đâu cần đi hẹn hò, chỉ muốn đợi Ng về, ăn một bữa ngon miệng rồi trò chuyện cùng nhau thôi. Tháng này Ng bận bù đầu, ăn uống thì không màng, ngủ cũng không ngon giấc. Em xót lắm, nhưng không biết phải làm như thế nào, chuyện công việc em cũng không rõ, mà Ng chẳng bao giờ kể em nghe, em toàn tự đoán thôi. Em không rõ việc kinh doanh, nhưng em cũng có thể chia sẻ, cứ nói em nghe, đừng tự làm mình căng thẳng.

- Chỉ tháng này thôi, nhân sự thay đổi nên tôi làm hơi nhiều một tí. Tháng sau sắp xếp ổn thoã là có thời gian ở nhà nhiều với em. Em cứ lên danh sách những thứ muốn làm, mỗi ngày mình sẽ hoàn thành từng việc nhé ?

- Tối nay có lên thăm mấy đứa xanh xanh đỏ đỏ lên lên xuống xuống không ?

- Tối nay ăn đào, không thăm hỏi đứa nào hết.

89675609_3013485868698660_5809784523084267520_n.jpg

 • Like 2

Share this post


Link to post
Share on other sites

Create an account or sign in to comment

You need to be a member in order to leave a comment

Create an account

Sign up for a new account in our community. It's easy!

Register a new account

Sign in

Already have an account? Sign in here.

Sign In Now
Sign in to follow this  

×