Jump to content
 • Announcements

  • Jas

   Hướng Dẫn/Thắc Mắc Khi Tham Gia Diễn Đàn   10/28/2016

   Trước khi đặt vấn đề - thắc mắc, hoặc muốn tìm hiểu cách sử dụng diễn đàn AsianLabrys, xin vui lòng click vào đây, và tham khảo những chủ đề đã có trong box Hướng Dẫn/Thắc Mắc/Ý Kiến. Nếu thắc mắc chưa được giải đáp, xin làm theo như sau: a) Nếu bạn có câu hỏi hoặc gặp phải vấn đề liên quan đến kỹ thuật của diễn đàn (lỗi gặp phải khi sử dụng, etc.), xin liên lạc với smod Hoangnguyen112 hoặc smod Dimwit, hoặc post bài trong Hướng Dẫn/Thắc Mắc/Ý Kiến B) Nếu vấn đề liên quan đến bài viết và các nội dung trong diễn đàn (xóa, chỉnh sửa, etc.), cũng xin liên lạc với Hoang hoặc brey để yêu cầu giải quyết c) Mọi câu hỏi và thắc mắc về tài khoản sử dụng (tại sao bị khóa hoặc đình hoãn, etc.) và các vấn đề liên quan trực tiếp đến các thành viên khác của diễn đàn, xin gửi thư đến Admin tại địa chỉ asianlabrys@gmail.com
Sign in to follow this  
Pat

Công việc - Đầu tư - Ước mơ

Recommended Posts

Pat    296

Chào cả nhà, lại là Pat đây.

Với mong muốn có 1 nơi thảo luận về công việc, cụ thể là cách kiếm tiền từ các chị và các bạn. Qua đó có thể giúp bản thân hoặc bạn nào còn lẩn quẩn với công việc mình không mong muốn hay suy nghĩ làm gì để có tiền nhiều hơn, công việc gì mình có thể làm, làm sao để có thể làm được công việc đó...Nơi đây đối với Pat luôn là nơi để quay về, nơi đây có khoảng không để nuôi dưỡng tâm hồn, Pat mong cũng là nuôi dưỡng, giúp đỡ trong công việc và những ước mơ của ai đó cần sự "giúp đỡ" qua việc đọc nhiều chia sẻ của những ng "bên cạnh" trong AL. Đôi khi công việc cũng mệt mõi, muốn trút vào ai đó, đồng nghiệp thì k nên vì biết đâu đó lại là một nơi đúng là có thể hiểu để chia sẻ nhưng lại k an toàn, cũng có các chị các bạn làm những công việc nhạy cảm khó mà chia sẻ với ai ngoài ng yêu và gia đình, nhưng cũng rất khó để chia sẻ khi "cô đơn trong chính căn nhà của mình" ....Cô đơn k chừa 1 ai, cô đơn k phải vì k có ai bên cạnh mà là k chia sẻ đc với ai và k được cảm thông. Pat với mong muốn cháy lòng được góp 1 phần nào đó cho diễn đàn là nơi kín đáo và an toàn để mọi người được gần nhau hơn, các chị và các bạn nếu khó chia sẻ, xin hãy tạo 1 nick ảo để chia sẻ. Vì nếu không đc là chính mình để nói thì nói và thể hiện mình theo 1 cách khác. Phải chi AL có tiện ích cho phần ẩn danh để khỏi tạo nick mới :D. Pat rất mong nhìn thấy được nhiều khía cạnh và nhiều vấn đề trong cuộc sống tại AL này. Nơi mọi ng có thể chia sẻ mọi vấn đề trong cv kể cả cách ứng xử, cách giải quyết vấn đề mà các chị và các bạn đã trãi qua.

Xin nhận của Pat lời cám ơn với tất cả những ai đã và sẽ bình luận chia sẻ phía dưới. 

-----------------------------

Khởi động một chút đầu ngày, đầu câu chuyện....là: 

- Mọi người có ai đang được làm công việc mình muốn và sau bao lâu thì nhận ra mình k phù hợp, mình k còn mong muốn nữa để nhảy việc ?

- Bạn đã mất bao lâu để lẩn quẩn với suy nghĩ đổi việc?

- Công việc của bạn làm có ai ủng hộ, tác động vì nhiều lý do...( người thân, ng yêu,...)

- Đang cầm tiền trong tay mà k biết đầu tư vào đâu?

- Để dành tiền bằng cách nào thì hợp lý

- Làm sao để học ước mơ

Có ngàn câu hỏi cho khởi nghiệp, cũng có ngàn câu hỏi cho bản thân trước những ngã rẻ của công việc.... Mong là mọi người thấy thú vị với chủ đề này :D Chúc cả nhà những ngày vui vẻ và được giải tỏa bản thân trong mùa dịch...mong rằng sau khi dịch bớt, mọi thứ trì trệ đi qua chúng ta lấy các chia sẻ này ứng dụng vào cuộc đua thực hiện ước mơ và về đích nhanh nhất. 

 

 

 • Like 2
 • Thanks 1

Share this post


Link to post
Share on other sites
Peanut2021    275

Kính chào!

Mình xin "mở hàng", đóng góp chút ý kiến vào topic rất hay này.  Trước hết, xin nói thật rõ, mình không phải doanh nghiệp, và cũng không phải 1 người thành công về mặt tài chánh. Nên sự chia sẽ của mình là sự chia sẻ từ những kinh nghiệm thất bại.  Không biết những chia sẽ này có ứng dụng vào trường hợp ai trong số các bạn được hay không.

Theo mình, dù bạn đang suy tính chuyện mở 1 business gì, hay đang suy tính chọn 1 nghề gì, quan trọng nhất, theo mình chính là bạn có đam mê với điều bạn muốn làm hay không? Bạn có chuẩn bị kiến thức hay kỹ năng về điều đó chưa.  Một khi bạn biết rõ đam mê của mình, sở trường của mình, nên đi với nó suốt đời, hơn là thay đổi việc làm liên tục.
Theo mình, điều này quan trọng còn hơn chuyện làm sao có vốn để kinh doanh.

Dĩ nhiên, đây chỉ là điểm khởi đầu, những điểm kế tiếp sẽ là 1. Tim partner  2. Khả năng giao tế và sự chịu đựng kiên trì  3. Tìm hiểu địa điểm, thị trường, marketing.... 4. Xoay vốn.

Mình chúc các bạn trẻ có "gan" bước ra làm ăn, có "gan" chấp nhận thử thách và cả thất bại, để có ngày thành công mỹ mãn.

Best wishes!
 

 • Like 4

Share this post


Link to post
Share on other sites
sunsetlover    56

Thường người nào nói không thành công về tài chính thì lại rất thành công. Anyway, cái này k quan trọng. Mình thích nghe những cái thực tiễn hơn, những thành công và cả thất bại nếu có thể. Tks trước nhé.

 • Like 1
 • Thanks 1

Share this post


Link to post
Share on other sites
Bum    364
2 hours ago, Peanut2021 said:

Kính chào!

Mình xin "mở hàng", đóng góp chút ý kiến vào topic rất hay này.  Trước hết, xin nói thật rõ, mình không phải doanh nghiệp, và cũng không phải 1 người thành công về mặt tài chánh. Nên sự chia sẽ của mình là sự chia sẻ từ những kinh nghiệm thất bại.  Không biết những chia sẽ này có ứng dụng vào trường hợp ai trong số các bạn được hay không.

Mình rất trân trọng và háo hức được nghe bạn chia sẽ về những thất bại ạ. Lót dép hóng!

 • Like 1
 • Thanks 1

Share this post


Link to post
Share on other sites
Pat    296

@Peanut2021 để có thành công thì phải làm mà làm thì sẽ có đc thành bại. Chắc Peanut cũng có kinh nghiệm nhiều khi thực hiện những mong muốn của mình ha. Có thất bại để khoe đã là 1 trong những thành công đó Peanut, vì sẽ có vài người còn chưa dám làm để được thất bại nữa, ý này được hiểu là đã mong muốn thì nên tìm cách thực hiện. P cũng đang loay hoay trên con đường đi của mình thôi. Nhưng bạn bè xung quanh thì nhiều, mỗi người đều thất bại theo 1 cách rất riêng. Có bạn đầu tư BĐS thất bại, có ng mở quán ăn, quán nhậu và bán hàng online, chơi chứng khoán. Nhưng Peanut nói đúng qá, tìm cho mình người "cùng đi" thì dễ đi hơn xíu, khả năng giao tiếp thì k thể thiếu được, P chưa nghĩ ra được công việc j thì k cần kỹ năng giao tiếp :D Còn 2 vấn đề còn lại đều được giải quyết trong 2 vấn đề đầu phải k Peanut? 

 • Like 1
 • Thanks 1

Share this post


Link to post
Share on other sites
Pat    296

Chào cả nhà, chúc buổi sáng tốt lành !

Nay tản mạn đôi điều nhé. Qua nay P đang giải cứu khoai lang, giá 6k/kg và 10kg thì đc freeship. Có rất nhiều người mua, con số cứ tăng dần tăng dần theo niềm vui. Lúc đầu thì cũng rối rắm lắm vì k biết sắp xếp làm sao với tn liên tục, vừa nôn vừa mừng và muốn làm cho nhanh....muốn làm cho nhanh thì phải hệ thống lại cho chính xác các thông tin, từ tốn mà trả lời từng tn. Có những việc làm nhỏ nhưng niềm vui lớn và mình nhận lại cũng đc kha khá điều cần học mà k ai dạy phải tự học. 

Lúc trước P sẽ k chủ động trong những công việc như thế này, tìm thông tin giải cứu, thấy thông tin chỉ chia sẻ chứ k tham gia, có thể do rụt rè...nhưng sâu bên trong đó là thiếu tự tin...sợ rắc rối. Nhưng bản chất mình như thế nào thì thời gian cũng sẽ định hình chính mình. P chủ động hơn trong mọi chuyện, cứ dấn thân vào trước đã, có khó khăn ở đâu mình sẽ giải quyết ở chổ đó. Chắc ai đó sẽ cần điều này nè, chưa làm thì sợ...lo nghĩ tùm lum rồi k làm gì cả. Thu mình lại ít giao tiếp sẽ tránh được rất nhiều va chạm nhưng cũng đánh mất đi khả năng tìm kiếm sự giúp đỡ hoặc hợp tác. Dần trở nên bàng quang trước thế cuộc thế là đánh mất đi cơ hội thay đổi...Nếu muốn thành công hơn đừng ngại thay đổi.

Làm những điều khó khăn sẽ học nhanh hơn làm những điều dễ và có thể đi nhanh hơn theo đúng khả năng của bạn. Còn những bạn nào thích "êm ái" hơn thì chọn thành công ở những công việc nhỏ trước. Có thể thu nhập bây giờ chưa được như mong muốn thì mình tìm thêm 1 cv làm thêm thứ 2 nữa, công việc nào có thể làm song song để có thể làm đc trong 8 tiếng mỗi ngày nhưng đc 2 cv 2 thu nhập. Nó sẽ thay đổi nhãn quan hiện tại, k làm bạn cố thủ trong 1 cv hiện tại an toàn nhưng k cầu tiến.

Hiện tại P có biết 1 cv có thể làm thêm online, mức lương tầm 5 triệu, pv online luôn. Bạn nào có nhu cầu thì ib nhé. Nhưng cơ hội thay đổi chỉ đến với ai thật sự muốn thay đổi. Có nhiều bạn huyên thuyên về mong muốn đc ABC nhưng khi có 1 CV nào đó thì lại chê bai, lại nói k phú hợp, k cái này k cái kia mà quên đi mục đích mong muốn gì ở cv đó. Một là chỉ để kiếm tiền, 2 là muốn ổn định, 3 tăng thêm thu nhập...đủ những điều này thì có thể nâng lên thêm 1 bậc là chọn cái mình mong muốn lớn hơn khác. 

Chúc cả nhà 1 ngày vui :D 

 • Like 3

Share this post


Link to post
Share on other sites

Create an account or sign in to comment

You need to be a member in order to leave a comment

Create an account

Sign up for a new account in our community. It's easy!

Register a new account

Sign in

Already have an account? Sign in here.

Sign In Now
Sign in to follow this  

×