Jump to content
 • Announcements

  • Jas

   Hướng Dẫn/Thắc Mắc Khi Tham Gia Diễn Đàn   10/28/2016

   Trước khi đặt vấn đề - thắc mắc, hoặc muốn tìm hiểu cách sử dụng diễn đàn AsianLabrys, xin vui lòng click vào đây, và tham khảo những chủ đề đã có trong box Hướng Dẫn/Thắc Mắc/Ý Kiến. Nếu thắc mắc chưa được giải đáp, xin làm theo như sau: a) Nếu bạn có câu hỏi hoặc gặp phải vấn đề liên quan đến kỹ thuật của diễn đàn (lỗi gặp phải khi sử dụng, etc.), xin liên lạc với smod Hoangnguyen112 hoặc smod Dimwit, hoặc post bài trong Hướng Dẫn/Thắc Mắc/Ý Kiến B) Nếu vấn đề liên quan đến bài viết và các nội dung trong diễn đàn (xóa, chỉnh sửa, etc.), cũng xin liên lạc với Hoang hoặc brey để yêu cầu giải quyết c) Mọi câu hỏi và thắc mắc về tài khoản sử dụng (tại sao bị khóa hoặc đình hoãn, etc.) và các vấn đề liên quan trực tiếp đến các thành viên khác của diễn đàn, xin gửi thư đến Admin tại địa chỉ asianlabrys@gmail.com
Sign in to follow this  
nerdywolf

A few words before sweet dream...

Recommended Posts

nerdywolf    5

Nhiều năm trước khi còn ở tuổi mới lớn và điên loạn, tôi có một topic nhật kí trên diễn đàn bgvn. Rất nhiều người like và ủng hộ nó, điều ấy khiến tôi cảm thấy mình thực sự được chia sẻ. Được sống, dù là "ảo", ở nơi thuộc về mình và không có phán xét.

 

Tôi vẫn yêu việc viết lách và hoàn toàn hạnh phúc nếu lưu lại chỉ cho riêng mình biết. Nhưng rồi tôi nghĩ, sẽ ý nghĩa hơn nhiều nếu mình viết ở nơi có một cộng đồng. Vậy nên tôi chọn nơi đây để viết tiếp. Hi vọng những gì tôi sắp viết ra sẽ chia sẻ và kết nối được với ai đó, dù họ là ai và ở bất kì nơi đâu.

 

Trong nhật kí này, tôi sẽ giới thiệu phiên bản trưởng thành của mình. Trước tiên là cho chính mình sau này đọc lại.

 

Hi, from #nerdywolf, 26, a marketer and single. 

---

 

Năm ngoái, tôi come out với gia đình. Và bây giờ, chị gái tôi đang trong trạng thái háo hức chào đón em dâu. Chị nói với tôi về việc nên cưới ở resort của một người quen, làm tiệc ngoài trời, chỉ cần mời những người thực sự thân thiết và chúc phúc cho mình, v.v

 

Tôi nghe và cảm thấy trống rỗng, có một đường ngang chạy trong đầu. Đơn giản vì người phụ nữ ấy của tôi vẫn chưa xuất hiện.

 

Tất nhiên, tôi cảm thấy mình thực sự may mắn khi sinh ra trong một gia đình cởi mở như vậy. Gia đình tôi lại là Hà Nội, gốc Bắc, nơi vẫn rất bảo thủ và phong kiến. Từ nhỏ, gia đình tôi rất nghiêm ngặt với việc học tập và phát triển của tôi và chị gái. Điều ấy khiến cho cả hai chúng tôi cảm thấy gò bó, nhưng mặt tích cực là được xã hội đánh giá cao vì có học thức, và nhờ học thức ấy mà kiếm cho bản thân mức lương không tệ và có đời sống ổn định, bình yên.

 

---

 

Hôm nay trên một group của les trên facebook, tôi nhìn thấy một cô gái có bề ngoài là gu của mình.

 

Nhỏ bé, trắng, tóc dài và có gì đó mong manh. Tôi nhanh tay lưu lại bức hình người lạ ấy trong gallery của mình.

 

Lúc này thì tôi thừa nhận, dù bản thân tương đối coi trọng độ tương hợp trong tính cách và nhận thức khi lựa chọn đối tượng yêu đương, đồng thời khá hợp với phụ nữ lớn tuổi hơn, nhưng bản năng không thể từ chối các cô gái ở lứa tuổi đẹp nhất.

 

Không chỉ mình tôi, dưới bức ảnh có em gái ấy cũng không thiếu comment "thú tính" của nhiều người. Xã hội vẫn vậy mà.

 

Cũng tốt, sau khi bị trầm cảm, đã lâu rồi tôi mới cảm thấy phấn khích một chút vì phụ nữ.

 

Tôi nghĩ dấu hiệu này khá tích cực. Gửi đến vũ trụ, tôi sẵn sàng yêu đương trở lại rồi.

 

 

 

200A4291-385A-441A-A8E6-55480FD4B6EC.jpeg

 • Like 2

Share this post


Link to post
Share on other sites
nerdywolf    5

Rose and Rosie đã có con. Abbie & Julia cũng vậy. Về chuyện con cái, lesbian có lợi thế hơn so với giới gay.

 

Tôi nghĩ rằng mình cũng sẽ có con trong 05 năm tới. Bây giờ là thời điểm xây dựng sự nghiệp và phát triển bản thân trước đã.

 

---///---

 

Coach của tôi tháng trước yêu cầu tôi đọc cuốn sách Law of Attraction. Chị bảo tôi có vẻ hơi sai hướng trong việc "attract" những gì phù hợp với mình. Tôi thử đọc, và sau đó có thể dùng luật hấp dẫn để giải thích rất nhiều chuyện.

 

Ví dụ như là, cô gái nào đến gần tôi cũng đều nghiêm túc. Sau vài lần nói chuyện, cô ấy sẽ hỏi tôi có muốn có con không? =))) 

 

---///---

 

Sai lầm lớn nhất của tôi trong 25 năm đầu đời có thể gói gọn trong những điều sau.

 

 1. Không hiểu rõ bản thân
 2. Không dành đủ thời gian đào sâu vào bên trong để hiểu rõ bản thân.
 3. Đưa ra những lựa chọn sai lầm vì không hiểu bản thân.
 4. Mất thời gian. Quá nhiều thời gian vì điều 3.

 

Giờ thì tôi đã thấm đòn. On my way to build a new future.

 • Like 2

Share this post


Link to post
Share on other sites
nerdywolf    5

Tìm được một người thoả mãn cả phần "con" và phần "người" của mình là chuyện rất khó.

Tôi từng có bạn gái rất hoà hợp chuyện đó, nhưng cãi nhau mỗi ngày.

Lại có bạn gái khác, rất ấm áp và hiểu tôi, nhưng tôi không có mong muốn tình dục với cô ấy nên chúng tôi chỉ có thể là bạn

 

 • Haha 1

Share this post


Link to post
Share on other sites
nerdywolf    5

Hai hôm nay tôi dành thời gian nói chuyện với một cô gái... bị insomnia.

 

Cô ấy khiến cho tôi vui vẻ, bình yên. Chúng tôi đánh giá đối phương cao. 

 

Cô ấy hơn tôi 5 tuổi. Có học thức, thích nấu ăn, nói chuyện nhẹ nhàng, ảnh chụp dễ nhìn, rất nữ tính. Là mẫu phụ nữ mà tôi hiểu sẽ ít có cơ hội mình hẹn hò được, vì khả năng cao người như vậy thường không độc thân. Trong giới này thì càng ít, nên tôi trân trọng việc quen biết cô ấy.

 

Có thể tôi sẽ muốn nhiều hơn việc quen biết, vì đến giờ chúng tôi nói chuyện khá hợp. Nhưng không áp lực. Tôi tạm thời nói là tôi có hứng thú.

 

Mẫu partner lí tưởng của tôi là: Tốt bụng + Thông minh và Yên tĩnh. Mẫu người của cô ấy là Tốt bụng + Có góc nhìn tích cực với cuộc sống + Có nghị lực để che chở cho cô ấy.

 

Tuy không nói ra nhưng có vẻ chúng tôi có đủ yếu tố là gu của nhau.

---

 

Tôi hỏi cô ấy vì lí do gì cô ấy còn độc thân được nhỉ. Cô ấy nói không phải không có người quan tâm, nhưng không phù hợp. Cô ấy cũng không muốn phải cố quen một người không hợp với mình. 

 

Tôi đồng ý. Đó là sự tôn trọng dành cho bản thân và cho cả đối phương. Nhưng phụ nữ thì thường sẽ cô đơn, chạnh lòng. Tôi cảm nhận được điều đó ở cô ấy.

 

Cô ấy hỏi tôi có cảm thấy cô đơn không.

 

Tôi trả lời thật là không. Vì tôi đã dành rất nhiều thời gian để đào sâu vào trong, tôi hiểu chính mình đủ để là bạn tốt của bản thân, đồng thời thấy rằng thế giới rộng lớn và nhiều việc để làm.

 

Đại ý, định hướng của tôi là, nếu tôi muốn ở bên cạnh một cô gái nào đó, thì nên đơn giản vì tôi muốn thế và cảm thấy bản thân đủ điều kiện để làm. Cảm thấy mình có thể thoải mái cho và nhận, chăm sóc người khác và cũng được chăm sóc.

 

Trong mọi trường hợp, không nên tiến đến với một mối quan hệ vì bạn cô đơn. Thật ra, nên tiến đến một mối quan hệ vào thời điểm bạn rất sung sướng thoải mái được ở một mình. Yêu bản thân trước, rồi yêu người khác. Tình yêu của chúng ta phải khiến đối phương tự do.

 

---

 

Tôi có rất nhiều bạn bè là phụ nữ, có điều kiện mọi mặt, và cô đơn. Hoặc độc thân hoặc có partner nhưng không chia sẻ được.

 

Đàn ông hình như đang phát triển chậm hơn phụ nữ. Thời đại này đàn ông nên học nấu ăn chơi đàn, làm việc nhà và đặc biệt là trí tuệ cảm xúc, giống như phụ nữ tham gia business world vậy. 

 

That's what I call Balance.

Share this post


Link to post
Share on other sites

Create an account or sign in to comment

You need to be a member in order to leave a comment

Create an account

Sign up for a new account in our community. It's easy!

Register a new account

Sign in

Already have an account? Sign in here.

Sign In Now
Sign in to follow this  

×