Jump to content

Asian Labrys Messages

Announcement

Gửi thành viên, 

Để giảm bớt dung lượng dữ liệu của AL,  diễn đàn vừa xóa tất cả những nick chưa từng đăng nhập, chưa từng đăng bài hoặc đã 6 năm không hoạt động. 

Nếu nick của bạn vô tình bị xóa trong lần sàn lọc này, mong bạn thông cảm đăng ký lại nick mới. 

Thân ái.

 • Announcements

  • Jas

   Hướng Dẫn/Thắc Mắc Khi Tham Gia Diễn Đàn   10/28/2016

   Trước khi đặt vấn đề - thắc mắc, hoặc muốn tìm hiểu cách sử dụng diễn đàn AsianLabrys, xin vui lòng click vào đây, và tham khảo những chủ đề đã có trong box Hướng Dẫn/Thắc Mắc/Ý Kiến. Nếu thắc mắc chưa được giải đáp, xin làm theo như sau: a) Nếu bạn có câu hỏi hoặc gặp phải vấn đề liên quan đến kỹ thuật của diễn đàn (lỗi gặp phải khi sử dụng, etc.), xin liên lạc với smod Hoangnguyen112 hoặc smod Dimwit, hoặc post bài trong Hướng Dẫn/Thắc Mắc/Ý Kiến B) Nếu vấn đề liên quan đến bài viết và các nội dung trong diễn đàn (xóa, chỉnh sửa, etc.), cũng xin liên lạc với Hoang hoặc brey để yêu cầu giải quyết c) Mọi câu hỏi và thắc mắc về tài khoản sử dụng (tại sao bị khóa hoặc đình hoãn, etc.) và các vấn đề liên quan trực tiếp đến các thành viên khác của diễn đàn, xin gửi thư đến Admin tại địa chỉ asianlabrys@gmail.com

Cal

Members
 • Content count

  49
 • Joined

 • Last visited

Community Reputation

12 Good

About Cal

 • Rank
  Member

Recent Profile Visitors

406 profile views
 1. Nhắc tới hoa. Tuổi đôi mươi là đẹp nhất. Crush thích hoa dại, vậy là đạp cái xe mini cà tàng đi khắp nẻo đường hái các loại hoa gói thành bó to tặng bạn í. Lúc đó điên của tuổi trẻ. Giờ già có cái điên của tuổi già. Nhặt hoa dưới mưa là độ lãng mạn khác😊 Bạn đã bao giờ từng đạp xe đạp đi từ Sài Gòn đi Vũng Tàu chưa?
 2. [Trò chơi] Đoán người đằng sau

  Không. Bất kỳ ai mình cũng không làm nũng. Người sau có bao giờ gặp cảm xúc sét đánh không?
 3. Sẽ chọn là riêng một góc trời. Ấp ủ trái tim nhỏ bé mong manh. Tới lúc không ngờ và cũng không mong đợi. Có ra sao thì đó cũng là cuộc đời.

 4. Cảm xúc vui lẫn hoang mang. Qua đi nhanh chóng nhé! Không ước hẹn gì với tương lai.

 5. Yêu người nhỏ tuổi!

  Cảm xúc và lý trí là hai phạm trù trái ngược. Đọc xong mấy bình luận của các bạn mà hoang mang dữ dội luôn😅😅😅 Mình nghĩ nếu quen người trẻ tuổi hơn nhiều như là tham gia môn thể thao mạo hiểm. Người già thì tim yếu liệu trụ được nhiêu khi cơn đau tim có thể tới bất kỳ lúc nào😂😂😂
 6. [Trò chơi] Đoán người đằng sau

  Không. Mình thường nghe pháp của thầy Thích Thông Lạc. Bởi thầy là người duy nhất giữ các giới hạnh nhà Phật mình biết tới giờ nên mình nghe. Nói được và giữ giới được. Đệ kế thầy mình chưa biết thế nào. Người sau có từng ở nhà cả ngày không đi đâu, không làm gì không?
 7. Bắt buộc phải buông bỏ. Khi bắt đầu biết người ta có gia đình rồi thì dứt khoát bỏ đi từ lúc đó chứ không phải để lún sâu rồi ... đó là cuộc tình sai trái, không đúng đạo đức. Mình vẫn phải nói dù đụng chạm nhiều bạn. Mình có quan điểm từ lúc biết bản thân vậy là tuyệt đối không bao giờ quen với người phụ nữ đã có gia đình, không làm người thứ ba phá hoại cuộc sống gia đình người ta, không có bao biện bằng bất kỳ lý do nào hết. Theo một tín ngưỡng nào đó là phạm tội tà dâm (là phạm một trong năm giới). Trừ khi người ta tự kết thúc mối quan hệ đó trước khi quen mình thì còn suy nghĩ. Mình không khuyến khích hành động cổ vũ, động viên, cổ suý cho việc làm người thứ ba đi phá hoại cuộc sống gia đình nhà người ta. Hành động này như gián tiếp tiếp sức cho người ta làm chuyện sai trái, vi phạm đạo đức. Xã hội bây giờ nhiễu nhương, đảo lộn hết. Mình coi mấy phim, clip thì lại ủng hộ, cổ suý cho một bạn nào đó sống trong hôn nhân có vấn đề. Người thứ ba xuất hiện và làm soái ca của lòng họ. Một là, người thứ ba vẫn âm thầm bên cạnh bảo vệ và chấp nhận chịu thiệt thòi với thứ tình yêu bất chấp luân thường đạo lý ( lấy lý do người kia sống không hạnh phúc thì mình mang tới cho hạnh phúc mà người đó không có. Hoặc nhân danh tình yêu thì có thể làm tất cả mọi thứ - như là là mảnh ghép che lấp khiếm khuyết, bù đắp tinh thần cho người có gia đình). Hai là, hai người đó dứt áo buông bỏ hôn nhân gia đình để tìm và sống với đúng cảm xúc thật của mình. Từ bao giờ cảm xúc - tình yêu được cho là cái cớ để vượt qua mọi giới hạn, phép tắc, luân thường đạo lý, đạo đức ở đời vậy? Mình mà biết cái topic này sớm hơn thì mình nói những điều này sớm hơn rồi. Việc cổ suý, động viên cho mối quan hệ ba người đó và việc chấp nhận là người thứ ba đều là hành vi thất đức, đáng lên án chứ không hay ho gì. Mình xin lỗi mình nói thẳng, nói thật. Bạn nào khó chịu mình cũng không thể không nói. Thấy rõ việc sai mà im lặng thì mình không đành.
 8. Mình nghĩ topic này nên đặt lại tiêu đề là Hội 8x rủ rê chạy bộ Nam Bắc thì hợp lý hơn. Mình từng chạy bộ ngọt nhất là 5 km mà giờ thì khỏi chạy luôn. 1 km chưa chắc đã được.
×